Chủ đề: Sóc Chan siêu quậy của mẹ

Mới hôm nào mình gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện,  khoảnh khắc hạnh phúc ấy như  vẫn còn đây, đong đầy trong những miền kí ức...

Mới hôm nào mình gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện,  khoảnh khắc hạnh phúc ấy như  vẫn còn đây, đong đầy trong những miền kí ức của mẹ. Khi bên con, chăm con nhìn con khôn lớn lên mỗi ngày mới thấy thời gian trôi nhanh thật đấy.Con hôm nào còn đỏ ửng, và nằm ngoan ngoãn trong vòng tay yêu thương của mẹ, thế mà hôm nay con chẳng chịu ngồi yên một chỗ bao giờ, cái tay thoăn thoắt, cái chân ngoây ngoẩy con bò đi khắp nhà, khám phá mọi thứ xung quanh con. Chính vì vậy mà mẹ đã đăng ký cho con đi thi bò nè_Đó là một cuộc thi đầu tiên con được tham gia với tư cách thành viên thi đấu đấy nhé! Lần đầu tiên con đi thi, tự tin lắm lắm mà thích ơi là thích, đường đua mềm mại quá nên con không chỉ tập trung bò mà nghĩ ra rất nhiều trò, lúc đầu con đi thẳng như là đường mình mình đi, một lúc sau em rẽ sang bên bạn, chắc bạn dễ thương wá hay thử xem bên bạn có mềm mại và êm ái như bên mình không á, sau một hồi con cũng tới đích. Khoảnh khắc ấy, mãi là kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ con đó nhé.

Còn nói đến cái chuyện ăn uống của con thì thôi rồi. Con ăn nhìn ngon miệng lắm, phát hiện ra con có sở thích gặm chân gà và ăn rau luộc. Con gái mà ăn rau thế này thì mai mốt lớn lên da đẹp phải biết con ạ.

Món khoái khẩu của con là chân gà luộc và gặm nhấm tất cả những thứ nào mà con với được nữa nè.

Nhìn thì ngon thiệt mà cũng đau đầu lắm, mọi thứ trong nhà từ ngày có con phải sắp xếp lại hết. Mẹ luôn nhắc mọi người và chị gái bé bỏng của con nữa: phải bỏ những thứ nhỏ và nguy hiểm ra xa tầm với của Sóc chan nè: Vì dụ như tăm, bông lau tai, đặc biệt là các loại thuốc, bút chì học chữ của chị, tập vở…Mà phải nói, nhà có Sóc tự nhiên gọn gàng và ngăn nắp hẳn lên đó! Chứ mà luộm thuộm 1 tí là thế nào cũng vào tay bạn ấy , 1 là sẽ ném xuống đất, 2 là sẽ cho vào miệng. Nhiều hôm mẹ vừa bực vừa buồn cười khi nhìn thấy con, miệng ngậm cái nắp bình uống nước thấy mẹ gọi lại là bò thật nhanh để trốn, biết trốn không được là nhả ngay ra và cười thật tươi nè, thế nên mẹ không thể nào cau có với bạn ấy được…Chưa kể việc phải suy nghĩ và đo đếm từng bữa ăn của con sao cho đủ dưỡng chất, sao cho con ăn thật ngon miệng để con lớn lên khỏe mạnh.
Lớn lên 1 chút nữa, con bắt đầu biết nhõng nhẽo  rồi. Mẹ thấy rõ cái ngôn ngữ cử chỉ,kí hiệu của con nó rõ ràng và rành mạch lắm. Mỗi khi con mà muốn bế là hai tay giơ lên, ôm lấy mẹ và chỉ ra ngoài, nhiều khi vừa đặt con xuống là con lại cong chân lên, không chịu cho chân xuống dưới nhé mà cứ bám lấy mẹ, thế này là” Mẹ ơi! Con muốn được bế”. Những lúc muốn đồ chơi hay thứ gì ở xa con không với được là khóc một cách nhõng nhẽo, nhìn mẹ và chỉ tay về phía đó…như muốn bảo: “Mẹ lấy nó cho con đi”, Khi thấy mẹ con chuẩn bị đi làm là con vẩy tay nói “ Bai Bai” ta nói, nghe con nói thấy thương gì đâu con ạ. Nhất là khi con muốn thứ gì trong tay mẹ là con lại khoanh tay , gật đầu liên tục nói “ạ, ạ,ạ” hoài luôn. Nhiều khi khát nước hay xin ăn, xin bú là “ măm, măm, măm” rồi chỉ hoài bình nước, bình bú luôn á. Nhiều khi nói con cất gấu bông vào rổ đồ chơi mà con cất được mẹ vỗ tay khen con là con khoái chí, cười cười rồi ngồi vỗ tay tự khen mình luôn ý chứ.

Con gái giờ thích đi chơi lắm nè.Mỗi khi đi chơi con thích nhất là ngồi xe, và được đẩy đi loanh quanh, nghe con cười vui mà mẹ thấy vui theo niềm vui của con luôn

Đi công viên

Con còn thích ngồi nhìn mấy con gà bới rác, mấy con chó chạy tới chạy lui, cười và chỉ mẹ coi với con nữa

Con dạo này thích đi men theo giường, tường, bàn, ghế, men theo ghế ăn của con đi 1 vòng tìm mẹ, mỗi lần ngó ra nhìn thấy mẹ con lại cười khành khạch và lặp lại trò chơi ấy mãi, dường như con thích cái trò này lắm nè

Mỗi sáng dậy, con thích nhất là được ba dẫn đi, con bước từng bước, bước vẹo bên này, bước ngã bên kia, cơ mà con thích lắm, nhiều khi sợ con mệt mẹ bảo ba cho con nghỉ con lại chỉ ra đường đòi đi tiếp.

Rồi một ngày đẹp trời, con chuẩn bị bước sang tháng 13. Con đứng dậy, trên nệm, tự đứng lên rồi cười khành khạch, con lại ngã xuống nệm, trò này con mới nghĩ ra thì phải, Con cứ chơi đùa mãi thế, rồi tự nhiên con bò xuống giường, bước 3-4 bước, ôm bạn gấu, cầm bạn ấy và bò lại mẹ. Đó là khoảnh khắc thật tuyệt vời, mẹ reo lên “ Chồng ơi! Con đi được rồi kìa” . Nhìn con tự bước đi, như là chạy vậy, bước nhón nhén, hai tay thì giơ lên để giữ thăng bằng, cái chân khoềnh khoàng, yêu ơi là yêu ^_^
Mỗi chiều, tan giờ làm, mẹ trở về nhà, nơi một người yêu bé nhỏ đang đợi chờ mẹ và để cho em ấy “ Măm măm”. Chỉ cần nghĩ có vậy là bao mệt mỏi của một ngày làm việc bỗng tan biến đi hết.Nhiều khi vui mẹ còn nghĩ ra một bài thơ thế này:
“   Chiều chiều rồi lại chiều chiều
Sau một ngày làm việc nhiều thật nhiều
Mẹ vội vàng về với con
Con gái nhỏ, bước lon ton chạy lại
Xà vào lòng, chỉ măm măm
Thương con quá, yêu con nhắm đi thôi
Bao mệt mỏi sẽ hết ngay
Chỉ cần con, con ở đây bên mẹ
Hạnh phúc đôi khi chỉ thế thôi”

Chiều cuối tuần, đi làm về sớm, nhìn thấy mẹ con lại chạy lon ton lại, để mẹ ôm vào lòng, được mẹ bế đi chơi, thích ơi là thích

Con ạ, vậy là con đã đi gần được gần 2/3 chặng đường  của 1000 ngày vàng để giúp con phát triển toàn diện và vượt trội rồi.
Chúng ta đã cùng nhau làm rất nhiều việc, chơi rất nhiều trò và bằng trái tim, tình yêu thương của một người mẹ mong rằng với những hiểu biết và kinh nghiệm sống của mình, mẹ sẽ giúp con lớn lên khỏe mạnh,phát triển được tất cả các kỹ năng vận động cũng như trí thông minh của mình để sau này khi con khôn lớn con sẽ thỏa sức trưởng thành với sự thành đạt và đạt được hoài bão của mình.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 16952 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 14726 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 12670 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 12088 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 10779 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT