Chủ đề: Siêu quậy đáng yêu!

Chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày sinh nhật đầu đời con yêu của mẹ. Ai nghe đến ngày sinh của con cũng bảo là bố mẹ chọn ngày sinh cho con, nhưng thật ra...

Chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày sinh nhật đầu đời con yêu của mẹ. Ai nghe đến ngày sinh của con cũng bảo là bố mẹ chọn ngày sinh cho con, nhưng thật ra đó chỉ là mong ước của mẹ và cũng là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Con sinh ngày 19/05/2015 trùng với ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu và trùng với kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, quá đặc biệt luôn! Trai yêu của mẹ lớn lên trong tình yêu thương của ông bà, bố mẹ và người thân hai bên nội ngoại. Mỗi ngày con có 1 trò mới làm bà ngoại và bố mẹ không khỏi ngạc nhiên.
Khi 4 tháng, mỗi tối con biết đợi bố về rồi mới chịu ngủ, biết ăn vạ khi mẹ không đáp ứng đòi hỏi của con. Lên 7 tháng, con gọi “cha cha” suốt cả ngày, con biết làm nhiều tiếng động phát ra từ miệng. Con háo hức khi được nghe bố mẹ cho con đi chơi và con giận dữ khi bố mẹ không thực hiện đúng lười hứa với con. Con biết đáp lại tiếng gọi của ông ngoại qua điện thoại, con biết chơi trò cút bắt cùng bố mẹ. Mỗi khi con không chịu ăn là quấy khóc, một hôm mẹ dặn “Con không ăn thì lắc đầu không được khóc nha”, ngay trưa hôm đó ăn được 2 muỗng con lắc đầu lia lịa làm mẹ bị ngoại mắng 1 trận.

Lên 9 tháng, con biết khoe đồ mới, nghe mẹ nói mua quà cho con nhân kỷ niệm con tròn 9 tháng thế là con háo hức chờ đợi quên cả giấc ngủ để đợi quà. Khi quà tặng được giao đến, con vui mừng nói huyên thuyên (ngôn ngữ con nói chỉ có mẹ và bà hiểu thôi). 9 tháng tay chân của con hoạt động liên tục, bất cứ vật gì con cũng đều cầm gõ xuống nền nhà để nghe tiếng động. Đôi lúc bố mẹ sơ ý để quên máy tính đang làm việc ở dưới sàn nhà thế là con dùng 2 gót chân gõ lên bàn phím, có lẽ tiếng động chưa đủ lớn nên con lấy đồ chơi gõ lên để phát ra đủ loại âm thanh.

10 tháng con bắt đầu trườn, mỗi lần nhìn con trườn mẹ không khỏi nhịn cười được. Mẹ hay nói đùa với bố là con sợ chai đầu gối nên con chỉ dùng tay và bụng mà thôi. Con cũng biết hóng và giành điện thoại với bố mẹ, lúc này con biết nói nhiều tiếng lóng hơn, bất chợt con gọi tiếng “cho” khi muốn lấy vật gì đó từ tay bà, gọi “chó” khi thấy con chó hoặc mỗi khi bà hỏi con đang làm gì thì con nói “chơi”. Lúc này trò mới của con mỗi khi biếng ăn là: giả bộ nhắm mắt ngủ, ho, nhảy mũi và khi ăn xong thì miệng lại huyên thuyên.

Hơn 11 tháng, con huyên thuyên suốt ngày và nói rõ các từ “ba, chơi, cho, chó, xe”, các hành động “hun, tạm biệt, đưa tay xin quà, oh yeh”. Tuổi này con cũng nói rõ các từ bất chợt như: Bà hỏi “Bo ị xong chưa?” Con trả lời “Chưa”, Mẹ đưa hình của con hỏi “Ai đây?” Con trả lời “Bo”, Mẹ bảo “Giơ chân mặc quần” Con nói “Giơ chân”, Bố thấy con bò ra mở cửa liền hỏi “Con đi đâu?” Con trả lời “Chơi”, mỗi lần tắm xong bà nói “Đi ra” thế là con cũng bắt chước nói “Đi ra”. Con bắt chước đủ thứ như cầm remote bấm tivi hoặc remote máy lạnh (mặc dù không trúng), mọi ngóc ngách trong nhà đều không tránh khỏi bàn tay của con. Con đã biết cành hanh, biết giành sự yêu thương và quan tâm của người thân về mình.

12932933_1298094706874577_4528318214990849624_n-400x601
Bố mẹ rất vui khi tập cho con thói quen tập thể dục, mát xa buổi sáng và uống nước sau khi thức dậy. Con chuẩn bị lên 2 tuổi, mẹ mong con khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ sâu giấc, luôn hiếu động và vâng lời nhé trai yêu.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT