Chủ đề: Sai lầm “chết người” khi ăn gan lợn

Mọi người vẫn biết rằng gan lợn là thực phẩm bổ dưỡng rất giàu vitamin, sắt và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên đây cũng là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã và một số độc tố khác. Vì thế khi ăn gan lợn, các mẹ hết sức chú ý những điều sau nhé:

– Không ăn quá nhiều gan lợn, vì hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao. Nếu ăn quá nhiều gan trong một lần ăn hoặc ăn gan trong thời gian dài sẽ khiến cho lượng cholesterol nạp vào cơ thể nhiều quá gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch…

– Không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C, đặc biệt không xào chung cùng giá đỗ: vì trong gan lợn chứa một lượng lớn hàm lượng nguyên tố đồng, kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C bị oxy hóa mất đi chức năng ban đầu, do đó, nếu xào gan lợn với giá đỗ vì trong đỗ có nhiều vitamin C sẽ khiến cho giá đỗ bị mất đi gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng.

– Chế biến thật kỹ trước khi nấu: Tuyệt đối không ăn gan chưa chín kỹ các mẹ nhé, hãy nhớ ngâm muối 10 phút đến nửa giờ đồng hồ để gan phân hủy hết chất độc nhé.

(SK&ĐS)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT