Chủ đề: Rủi ro khi cho trẻ dùng điện thoại

mình mới độc thấy hay các mẹ chỉa sẻ nhé: Rủi ro của dùng điện thoại khi trẻ mới lớn: Tiến sĩ Mark L. Goldstein, nhà tâm lý học trẻ em ở Chicago cho hay, một số cha mẹ bảo vệ con cái họ bằng cách cho con dùng điện thoại di động với mong muốn kiểm soát con, mà không nghĩ đến những nguy hiểm tiềm ẩn.

Phân tích trên trang Webmd, tiến sĩ Greenberg nói nếu có điện thoại thông minh trong tay, trẻ có thể truy cập các trang web không phù hợp, như các trang web chứa nội dung bạo lực và có thể liên quan đến cái chết hoặc tình dục. Rồi sau đó, trẻ sẽ bị ám ảnh.

Ngoài ra, dùng điện thoại thông minh còn dễ gây thiếu ngủ ở trẻ em, vì trẻ rất dễ bị cám dỗ bởi các trò chơi trên điện thoại hoặc sa đà vào việc nhắn tin với bạn bè vào ban đêm. Hơn nữa, khi cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm, trẻ có thể bị cô lập về mặt xã hội. Lý do, khi có quá nhiều tin nhắn và có nhiều thứ để tiêu khiển trên các phương tiện truyền thông xã hội, có nghĩa thời gian vui chơi, gặp gỡ trực tiếp với bạn bè sẽ ít đi, từ đó giao tiếp xã hội cũng hạn chế nhiều.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT