Chủ đề: Phụ nữ mang thai không được ăn mướp đắng

Quả mướp đắng (khổ qua) chắc chẳng có mẹ nào không biết và ai cũng biết loại quả này có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Và công dụng chữa bệnh của nó cũng rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng quả mướp đắng được đâu.

Phụ nữ mang thai và cho con bú có ăn được không?

Mướp đắng là loại thực phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nguyên nhân chính là do mướp đắng kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú khi ăn mướp đắng sẽ khiến một số thành phần không tốt truyền qua sữa mẹ ảnh hưởng đến em bé.

Ngoài ra, do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo nên không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sản phụ sau sinh.

Bên cạnh đó, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine, độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8471 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6333 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5385 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT