Chủ đề: Phụ nữ mang thai không được ăn mướp đắng

Quả mướp đắng (khổ qua) chắc chẳng có mẹ nào không biết và ai cũng biết loại quả này có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Và công dụng chữa bệnh của nó cũng rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng quả mướp đắng được đâu.

Phụ nữ mang thai và cho con bú có ăn được không?

Mướp đắng là loại thực phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Nguyên nhân chính là do mướp đắng kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú khi ăn mướp đắng sẽ khiến một số thành phần không tốt truyền qua sữa mẹ ảnh hưởng đến em bé.

Ngoài ra, do mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo nên không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sản phụ sau sinh.

Bên cạnh đó, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine, độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Ngân Nguyên
    • 1 chủ đề | 
    • 6 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    1
  • hoàng thị phương
    • 16 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 2 điểm
    2
  • Lan Nguyễn
    • 373 chủ đề | 
    • 8299 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    3
  • Le Thu Hang
    • 1 chủ đề | 
    • 4 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    4
  • Vuumyka
    • 226 chủ đề | 
    • 5605 trả lời
    tích lũy được 1 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT