Chủ đề: Pháp: Cấm sử dụng chất bisphenol A từ năm 2015

Bisphenol A (BPA) là một hóa chất được sử dụng để sản xuất nhựa, và cũng được tìm thấy trong hàng loạt các loại đồ chơi, giấy đựng thực phẩm, một số giấy biên lai,… Mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, khi tiếp xúc với chất này đều có thể bị ung thư, ảnh hưởng hệ miễn dịch, rối loạn nội tiết tố, …

Bộ trưởng Bộ Môi trường, Phát triển bền vững và năng lượng Pháp, bà Ségolène Royal đã khẳng định sẽ cấm sử dụng chất BPA trong việc sản xuất những đồ chứa đựng thức ăn và giấy biên lai. Trong khuôn khổ thực hiện chiến lược quốc gia chống lại những căn bệnh về rối loạn nội tiết tố, bà Royal đã đi đến hai cửa hàng phân phối lớn tại Paris, để khuyến khích họ hủy bỏ những sản phẩm đựng thức ăn và biên lai có chứa BPA. Mục tiêu của Bộ Môi trường là giảm số lượng người sử dụng các sản phẩm có chứa chất được xem là gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường.

Như một phần trong chính sách về môi trường, Bộ trưởng Royal mong muốn thành lập nhãn hàng mang tên “chống BPA” để cấp cho các doanh nghiệp đã sử dụng thay thế chất này. Bộ Môi trường cũng ra thông báo nêu rõ, sự cấm sử dụng chất này trên toàn châu Âu đã được xem xét và có thể thực hiện vào cuối năm 2015. Ở Châu Âu, BPA đã được cấm hoàn toàn trong việc sản xuất bình sữa và các loại bao bì đựng thực phẩm dành cho trẻ em đang bú mẹ và trẻ nhỏ. Bà Royal cũng bày tỏ mong muốn, BPA sẽ dần được cấm trong đồ chơi, kể cả đồ chơi nhập khẩu vào thị trường Pháp.

Chúng ta cùng nhau giúp con tránh xa những đồ dùng có chứa chất này nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT