Chủ đề: phân biệt son gấc thật và giả

Chọn son phù hợp đã khó, chọn son chất lượng lại là một thử thách trùng gian. Nếu bạn đặt niềm tin nhầm chỗ, một thỏi son kém chất lượng sẽ là vũ khí tiêu diệt chính bạn. Vì thế, học cách phân biệt son gấc thật và giả chưa bao giờ là thừa trong quá trình làm đẹp.

Cách phân biệt son gấc thật và giả với vật dụng cơ bản
Lấy một thỏi son bạn muốn kiểm tra rồi dùng một chiếc nhẫn bằng vàng đem cọ sát vào vết son. Nếu vết son đổi màu từ màu đỏ sang đen thì thỏi son của bạn chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.
Ngoài ra cũng có thể dùng bạc để thử. Nếu bạc không đổi màu thỏi son của bạn đúng chất lượng và an toàn cho vẻ đẹp của bạn. Đây là cách phân biệt son thật giả đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.
Nhận biết qua bao bì và giá cả
Trước khi chọn mua một sản phẩm nào, hãy kiểm tra kỹ thông tin bao bì và giá cả từ website chính thức của hãng để bạn có một hình dung cụ thể về món hàng bạn sắp mua. Những hình ảnh từ hãng đưa ra luôn là hình ảnh chân thật và đáng tin cậy nhất. Vì thế, khi mua son tại một cửa hàng không phải store chính thức, kiến thức bạn tìm hiểu sẽ là vốn để bạn biết cách phân biệt son thật giả chính xác hơn.
Trên bao bì hàng giả, thường là những kiểu in ấn không rõ ràng, mờ nhoè, mỏng và nhạt. Ngoài ra, son giả có những biến đối khác lạ so với phiên bản thật về kiểu chữ (viết hoa, viết thường), về vị trí chữ, hoặc thông tin cung cấp trên bao bì.

Dù công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, nhưng những gì là bản nguyên, là chất lượng vẫn khó có thể qua được mắt thường. Cách phân biệt son thật giả qua chất liệu vỏ son, chất son là những điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra, giá trên website niêm yết trên website của sản phẩm là đúng nhất. Nếu bạn nhận một quảng cáo cây son với giá siêu rẻ cùng câu nói hấp dẫn "sale 90%" thì chắc chắn 90% cây son đó là hàng nhái kém chất lượng. Đừng vì tiếc một khoản tiền nhỏ để phải tốn một khoản tiền lớn hơn gấp bội, mà có thể không cứu vãn nhan sắc của bạn.

Nhận biết son môi thật giả bằng cảm giác
Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu hay còn gọi là “supper fake” không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chưa nhiều chất nguy hiểm cũng như không có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mướt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều.

Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mướt môi
[​IMG]

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT