Chủ đề: Những việc cần làm để phòng bệnh hô hấp cho trẻ trong thời tiết chuyển mùa

Đang chuyển mùa nên dạo này mình thấy các mẹ trên Marry baby mình tòn tâm sự con bị cảm, ho , sốt , bệnh… vì thời tiết này các con rất dễ bị bệnh nên mình có tìm hiểu được 1 số lưu ý khi chăm con nhỏ trong thời tiết này, mời các mẹ cùng tham khảo nha.
Để phòng bệnh hô hấp trong giai đoạn chuyển mùa, các bậc cha mẹ cần rất chú ý giữ ấm cho trẻ khi về đêm và gần sáng. Nhiều trẻ chỉ vì bố mẹ quên để quạt đêm rồi ngủ quên, trẻ có thể nhiễm lạnh và mắc bệnh. Ngoài ra, cũng cần có ý thức phòng tránh hiện tượng nhiễm chéo bệnh ngay trong cùng một gia đình.
Vì hầu hết các bệnh lý này đều lây qua đường hô hấp, nên khi trong gia đình có người bị hắt hơi, sổ mũi cần có ý thức phòng tránh bằng cách che chắn khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang… để không lây bệnh sang các thành viên khác. Đặc biệt, những người trong gia đình cần biết cách giữ vệ sinh bằng cách thường xuyên tắm, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, nhất là trước và sau khi ăn, khi tiếp xúc với người bệnh hoặc ở cùng môi trường với người bệnh. Trẻ em là đối tượng có khả năng lây nhiễm bệnh cao nên thói quen giữ vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn càng cần được chú ý.
Nếu thấy trẻ hắt hơi, sổ mũi nhiều thì cần chú ý làm sạch đường thở. Không nên lạm dụng các dụng cụ hút mũi, xông họng, không được tự ý mua thuốc cho con uống, đặc biệt là không tự ý cho trẻ uống thuốc kháng sinh. Khi trẻ sốt virus, không tự ý truyền dịch khi không có chỉ định của bác sĩ.
Cho trẻ ăn phong phú, đủ dinh dưỡng, uống đủ nước, chơi ở nơi thoáng mát. Với những vật dụng mà trẻ hay tiếp xúc cần giặt giũ thường xuyên, phơi phóng khô ráo. Trong phòng ngủ của trẻ cần vệ sinh sạch sẽ, không nên dùng tấm trải sàn.
Đặc biệt, khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh, cha mẹ không nên tự ý dùng thuốc cho trẻ, nhất là kháng sinh.
Chúc các mẹ và các con luôn khỏe mạnh nha. sad

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT