Chủ đề: Những món mẹ không được nấu cùng nhau

Đậu, khoai lang, cải bó xôi chứa nhiều axit phytic, không nên

nấu cùng với Tôm, Cua, các loại hải sản… như vậy sẽ làm mất chất, canxi không được hấp thụ vào cơ thể.

Thịt lợn và đậu nành, đậu nành chứa nhiều phốt pho, khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn.

Cam , chanh với sữa chua, cam , chanh nhiều axit sẽ làm giảm protein trong sữa chua làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa chua, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa trong cơ thể bé.

Gan xào rau cần, cháo gan với carot  làm ảnh hưởng sự hấp thụ sắt trong cơ thể bé.

canh súp carot và củ cải,  carot nấu với củ cải rất ngon và ngọt nước, nhưng nó lại chẳng có tý giá trị dinh dưỡng nào. vì carot chứa enzyme phá hủy vitamin c trong củ cải.

Nước ngọt có ga và cơm làm loãng dịch vị, gây cản trở sự co bóp thức ăn, lâu dần dẫn đến  viêm dạ dày.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Trâm Anh
    • 9 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    1
  • Nắng Mùa Thu
    • 330 chủ đề | 
    • 4003 trả lời
    tích lũy được 42 điểm
    2
  • mẹ xí muội
    • 389 chủ đề | 
    • 5518 trả lời
    tích lũy được 38 điểm
    3
  • Mẹ Bin Bo
    • 385 chủ đề | 
    • 9038 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • Thanh ngoan
    • 166 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 14 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT