Chủ đề: Những món mẹ không được nấu cùng nhau

Đậu, khoai lang, cải bó xôi chứa nhiều axit phytic, không nên

nấu cùng với Tôm, Cua, các loại hải sản… như vậy sẽ làm mất chất, canxi không được hấp thụ vào cơ thể.

Thịt lợn và đậu nành, đậu nành chứa nhiều phốt pho, khi kết hợp với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn.

Cam , chanh với sữa chua, cam , chanh nhiều axit sẽ làm giảm protein trong sữa chua làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa chua, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa trong cơ thể bé.

Gan xào rau cần, cháo gan với carot  làm ảnh hưởng sự hấp thụ sắt trong cơ thể bé.

canh súp carot và củ cải,  carot nấu với củ cải rất ngon và ngọt nước, nhưng nó lại chẳng có tý giá trị dinh dưỡng nào. vì carot chứa enzyme phá hủy vitamin c trong củ cải.

Nước ngọt có ga và cơm làm loãng dịch vị, gây cản trở sự co bóp thức ăn, lâu dần dẫn đến  viêm dạ dày.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8472 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6333 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5386 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT