Chủ đề: Những loại thực phẩm có độc

Sắp qua mùa nắng nóng rồi, vấn đề ngộ độc thực phẩm sẽ tăng. Các mẹ chú ý trong việc nấu nướng và bảo quản thực phẩm, thức ăn cho gia đình và con trẻ nha.

Mình có đọc được thông tin nhận diện 1 số thực phẩm có độc. Các mẹ tham khảo.

– Rau cải xanh đến mức sẫm là do bị bón quá nhiều phân hóa học. Giá đỗ quá mập, trơn nhẵn, không có rễ chứng tỏ được xử lý nhiều bằng thuốc kích thích.

– Thủy hải sản dễ biến chất, nhất là vào mùa hè. Khi biến chất sẽ có các vi khuẩn gây ngộ độc và tiêu chảy như: Coliforms, E.coli, C. perfringens và Vibrio parahaemolyticus. Các vi khuẩn này là nguyên nhân gây lên các vụ ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy. Vì vậy không nên sử dụng thủy hải sản bị ươn. Hải sản mua về làm sạch để ngăn đá.

– Loại bỏ ngay khi nghi ngờ thực phẩm hư, không sử dụng những thực phẩm ôi thiu, dập nát, quá hạn sử dụng, không sử dụng thực phẩm có hiện tượng mốc, không bao giờ sử dụng gia vị, nước chấm… còn dư, trừ khi bạn đun sôi để loại bỏ vi khuẩn.

– Khi rã đông, tốt nhất là để thực phẩm trong ngăn mát của tủ lạnh cho rã đông dần dần.Thực phẩm đã rã đông phải dùng ngay không nên cất để dùng tiếp lần sau vì dễ dẫn đến ngộ độc.

Các mẹ có thêm kiến thức nào thì bổ sung thêm nhé 😀

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT