Chủ đề: Những đồ chơi tưởng chừng vô hại với con nhưng thực chất rất nguy hiểm

Nhiều lúc các bậc phụ huynh chúng ta cho con chơi những món đồ trông rất đẹp mắt và trẻ cũng thích khi chơi, những đồ chơi đó tưởng chừng như vô hại đối với các thiên thần bé của mình nhưng thực chất lại rất nguy hiểm các mẹ à. Thông qua đài báo và một số thông tin thì mình xin điểm danh một số món đồ chơi nguy hiểm đó là:

Bóng bay

Là loại đồ chơi nhẹ, đẹp, . . . nhưng số trẻ bị ngạt do nuốt phải bóng bay chưa thổi vào miệng thậm chí còn cao hơn nhiều so với các loại đồ chơi khác và con số mà trẻ bị ngạt thở do bóng bay chiếm tổng cộng tới 1/3 số ca tử vong do ngạt ở trẻ nhỏ.

     Lọ dung dịch thổi bong bóng

Thành phần của loại đồ chơi này là polime tổng hợp mà chất này khuyến cáo không được dùng làm đồ chơi cho trẻ. Mặt khác, những sản phẩm loại này không rõ nguồn gốc xuất sứ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho con, không nên chiều con mà mua các mẹ à, vì như vậy sẽ trực tiếp gây hại tới sức khỏe của con.

Nam Châm

Cũng gây ra tai nạn khó lường. Theo tạp chí Time, lực hút mạnh và trọng lượng của nam châm có thể gây thủng thành ruột hoặc xoắn ruột, dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thường phải chữa trị bằng phẫu thuật.

Một số đồ chơi không rõ nguồn gốc

Một số nơi sản xuất thường dùng các loại nhựa phế thải để sản xuất đồ chơi nhằm hạ giá thành đầu vào. Do đó, khi trẻ sử dụng các loại đồ chơi không đảm bảo chất lượng sẽ bị nhiễm các độc tính cao, hoặc thành phần nhựa có chứa lượng phthalate cao sẽ gây ra các nguy cơ về rối loạn nội tiết tố, nguy cơ dậy thì sớm, bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cho cả bé gái lẫn bé trai…

Dao cạo râu

Trẻ con là rất hay bắt chước người lớn, nên chúng ta hãy giải thích cho chúng biết mức độ nguy hiểm của những con dao cạo râu khi con mang ra chơi. Các bậc phụ huynh nên cất kỹ khi dùng xong để tránh tai nạn cho con.

Các loại Pin

  Trẻ nhỏ vốn tò mò nên rất có thể sẽ cho pin vào miệng nuốt, nhất là với các loại pin đồng hồ, pin điều khiển có kích thước nhỏ. Thành phần chủ yếu của các loại pin là than và chì nên rất độc đối với trẻ con.

    Hóa chất tẩy rửa

   Do màu sắc rực rỡ bắt mắt nên các trẻ tưởng nhầm các loại nước uống nên uống như vậy thì quá nguy hiểm đối với con. Bởi thế, đừng chỉ giấu kỹ nước tẩy rửa, hãy cất chúng ra khỏi tầm với của trẻ.

Bồn cầu.

Một lần mình cũng tận mắt chứng kiến con mình cúi hẳn đầu vào bồn cầu vì tò mò dòng nước chảy, lúc đó mình rất sợ vì nghĩ ngay đến  cảnh tượng con mình cắm đầu xuống mà không có ai biết. Ngoài ra bé cũng rất có thể bị tai nạn kẹp tay với bồn cầu. Vì vậy cha mẹ không bao giờ được để con một mình trong nhà vệ sinh, dù chỉ là trong chốc lát.

  Các loại vỏ ni long, giấy bạc, lá thiếc

Các loại này tưởng như vô hại nhưng thực chất các loại giấy thiếc hay giấy bạc có các cạnh rất sắc nên rất đễ làm cho bé tổn thương. Kể cả nilong cũng có thể làm tổn hại đến con, có thể con nuốt vào họng hoặc  viên lại nhét hốc mũi. Trường hợp mà nhét nilong, viên phấn vào lỗ mũi bé phải đi phẫu thuật thì mình cũng đã thấy và chứng kiến rồi.

Hãy thận trọng với tất cả đồ chơi khi mà đưa cho bé chơi các mẹ nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT