Chủ đề: Những điều mẹ nên nói với con gái để tránh bị lạm dụng tình dục

Lạm dụng tình dục ở bé gái ngày càng nhiều, để phòng tránh, các mẹ cần hết sức cẩn thận nha:

Để tránh bị lạm dụng tình dục, mẹ nhất định phải nói với con gái tuổi teen 6 điều dưới đây.

Lạm dụng tình dục đang là một tình trạng phổ biến mà thủ phạm có thể là một người lạ, một ai đó bạn không biết rõ, một người bạn thân và thậm chí là một thành viên trong gia đình. Một trong những nguyên nhân dẫn tới lạm dụng tình dục là sự thiếu hiểu biết của trẻ về nó. Vì thế, trang bị cho con những thông tin về việc lạm dụng và cưỡng đoạt là rất quan trọng.

Dưới đây là những điều mẹ nên nói với con gái để tránh lạm dụng tình dục:

Lạm dụng tình dục sẽ tác động nặng nề đến tinh thần trẻ.

Tránh những chỗ vắng vẻ.

Tìm đến những nơi có nhiều người, nơi con cảm thấy thoải mái và an toàn. Đừng hẹn hò ở nhà bạn trai hoặc mời bạn trai về phòng mình. Đó là những nơi rất dễ xảy ra việc cưỡng đoạt tình dục.

Tin vào bản năng của mình

Nếu con cảm thấy có khả năng bị tấn công, thì có thể con cảm giác đúng. Ví dụ như, tránh những bữa tiệc nơi số lượng con trai đông hơn con gái.

Đừng ngại việc kháng cự

Nếu trong một hoàn cảnh có nguy cơ bị lạm dụng, hoặc khi con cảm thấy bắt đầu sợ hãi, lo lắng, dừng ngay cuộc hẹn hoặc rời chỗ đó sớm nhất có thể.

Tránh rượu bia và chất gây nghiện

Chúng có thể khiến con mất khả năng phản ứng cũng như tê liệt khả năng hành động của mình.

Hãy chỉ đến những cuộc hẹn có đông người

Đặc biệt là trong lần hẹn đầu tiên với bạn trai, việc hẹn nhiều người cùng đến có thể khiến mọi chuyện thoải mái và ít rủi ro hơn. Khi con bạn đi với những người bạn tin cậy thì sự an toàn sẽ cao hơn.

Đừng bao giờ giữ bí mật

Những kẻ lạm dụng tình dục thường bắt trẻ giữ bí mật. Vì vậy nếu một bạn bè đồng lứa, một người lớn nào đó kể cả trong gia đình nói với con là giữ bí mật với bố mẹ chuyện gì đó, thì chắc chắn có điều gì đó không ổn, nhất là khi họ chạm vào người con theo một cách thức bất thường. Vì thế không bao giờ giữ bí mật với người thân trong những tình huống như vậy!

(Sưu tầm)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT