Chủ đề: Những dấu hiệu bất ổn của thai nhi

Mang thai là cả một quá trình vất vả và nguy hiểm trong ba tháng cuối thai kỳ nếu có một trong các dấu hiệu sau thì chứng tỏ thai nhi bất ổn  mẹ nhanh chóng đi khám bác sỹ nhé:
Image result for những dấu hiệu bất ổn của thai nhi
– Ngực không còn căng tròn
– Cân nặng thay đổi bất thường. Nếu thấy cân nặng của mình bị giảm sút, mẹ bầu cần lưu ý ngay vì có khả năng trẻ đã ngừng phát triển khi còn trong bụng mẹ.
– Tiểu ít hoặc không buồn tiểu. Tiểu ít là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn chưa nạp đủ lượng nước cần thiết để duy trì hoạt động mỗi ngày.
– Nôn ói quá nhiều, hơn 2-3 lần/ngày hoặc vừa nôn vừa cảm sốt nhẹ
– Da mẫn ngứa, đổi màu vàng trên diện rộng và ở những nơi đáng lưu ý như vùng bụng, lòng bàn tay hay ngón chân. Bên cạnh đó, nếu bị vàng da nhẹ, hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra chức năng gan.  Nguy cơ nhiễm hội chứng ứ mật intrahepati dẫn đến ngạt thai, sinh non, thai chết lưu hoàn toàn có thể xảy ra, gây nguy hại đến sức khỏe cả mẹ và bé.
– Thai máy bất thường. Nếu thai máy bất thường, thai nhi chuyển động bất thường hay tốc độ chuyển động tăng giảm đột ngột, rất có thể trẻ đang bị thiếu oxy. Hãy thường xuyên dõi theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thai nhi.
– Chảy sữa kèm theo đau bụng và chảy máu âm đạo.
Chúc các mẹ có một kỳ thai an toàn nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Được quan tâm nhất
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT