Chủ đề: Nhật ký ngày hè của Bin !!

Chào các Bạn và các Bố Mẹ ... con tên là Hoàng Đinh Minh Tiến ... Mọi người thường gọi con là Bin ... ai cũng bảo khoảnh khắc lên 2 rất...

Chào các Bạn và các Bố Mẹ … con tên là Hoàng Đinh Minh Tiến … Mọi người thường gọi con là Bin … ai cũng bảo khoảnh khắc lên 2 rất quan trọng tuổi này con sẽ sẵn sàng để học những kỹ năng vận động mới và phức tạp hơn … con cũng sẽ nói nhiều hơn và khám phá nhiều hơn.

Suỵt mọi người im lặng con kể câu chuyện ngày Hè con: Hồi con sắp 2 tuổi vào 1 buổi tối cả nhà đi ngủ … con nghe Bố Mẹ nói chuyện với nhau … Bố bảo “ trẻ con bây giờ bị đánh cắp tuổi thơ nhiều quá mẹ nó à Mẹ trả lời: “ đúng anh ạ các ông bố bà mẹ đã chạy theo thành tích, mà quên đi tuổi thơ trong con trẻ, Hè là khỏan thời gian các con được vui chơi, được nghĩ ngơi thỏai mái tinh thần, thế mà …” Mẹ ngập ngừng rồi Bố ngắt ngang   … “Thế nên Bin nhà mình phải khác, vợ chồng mình cần cho nó phát triển một cách tự nhiên” …Con Không quan tâm Bố mẹ nói thêm gì nữa rồi con ngủ thiếp đi, thế là mình biết hè của mình sẽ được tư nhiên khám phá chẳng sợ bố mẹ la rầy rồi đây  ^^

Con tặng cho các Bố Mẹ những hình ảnh vui Hè của con nè:


—————-hình Bin cầu thủ ——————–

Con rất thích quả bóng tròn, nên Mẹ mua cho con những 2 quả bóng cơ … mỗi khi bóng lăn làm con chạy theo mệt lắm … nhưng nó làm con vui …đôi chi đôi chân con chưa vững chạy vấp té rồi lại đứng  lên chạy tiếp nhưng mà con rất vui … quả bóng quấn lấy chân con khiến con cảm thấy thật tự hào về chân của mình.


————————– hình Bin chơi cùng bóng ————————–

Không chỉ thích chơi bóng ngòai sân mà buổi tối con vẫn chơi được bóng trong nhà đấy các mẹ ạ … hình ảnh này Con đang chơi cùng bóng … Bố vỗ tay miệng thì cứ bảo Bin ơi cố lên, Bin ơi cố lên … mẹ thì loay hoay chụp ảnh cho con hihi ^^ Con rất vui vì mỗi khi con chơi Bố Mẹ cười rất giòn ( các Bố mẹ thấy con chơi chuyên nghiệp không nào?


————————– hình Bin học chữ ————————–

Ghép chữ cũng là sở thích của con đó ạ, mỗi khi con ghép mẹ cứ hay ngồi bên con rồi đọc chữ cho con ghép … dần mẹ không thèm đọc nữa mà mẹ hay hỏi con lắm … chữ này chữ gì ? Con mà nói không đúng là Mẹ bảo:“ Bin sai rồi”  suỵt con nói nhỏ nhé “Con ghét câu này của mẹ lắm ạ” … Rồi mẹ đọc lại cho con nghe … Lần sau mẹ hỏi chử nào con cũng trả lời được hết  … Con trả lời đúng là mẹ hoan hô “ Em Bin giỏi quá” Con khóai lắm ạ… Có khi mẹ lấy chữ A mẹ hỏi con chữ N phải không? Con một mực trả lời là chữ A và con nói “ Mẹ sai rồi” Mẹ cười hì hì mẹ bảo “Bin thông minh quá” … thông minh là gì hả các mẹ ?

————————– hình Bin hái cà pháo ————————–

Mẹ cũng hay dành thời gian để chở con về ông bà chơi … mẹ bảo khi con được chơi cùng ông bà con sẽ hiểu được tình thương yêu ông bà dành cho con là như thế nào ? và cả con cũng thế sẽ cảm nhận được tình thương yêu đó ! mẹ bảo ” đó là tình thân “ … Về ông bà rất thích hôm thì ông cho con cho cá ăn, hôm thì con phụ ông hái cà pháo, hôm thì phụ ông phá banh nhà ông ra, rổ rá con quăng 1 nơi, cà con ném 1 nơi, dếp con lia 1 nẽo … mẹ mắng con thì ông ôm con vào lòng bảo ” cháu còn nhỏ biết gì mà la, để cho nó chơi “ ôi trời ơi con khoái lắm, con hiểu tình thân là cái gì rồi! ông bà lúc nào cũng bênh con thích quá đi !!!!!   … Các bố mẹ thấy Con có đảm đang không nào?


————————– hình Bin thả Diều ————————–

Mỗi chiều con thích được đi thả Diều cùng Bố Mẹ … Nhưng đi thả Diều cùng Mẹ nhiều hơn các mẹ ạ …  vì Bố Con hay về muộn … Mẹ bảo công trình của Bố xa lắm … Có khi 2 mẹ con đi chơi về … rồi mới chạy ra đón Bố cơ ạ … Chân con chưa vững nên con diều kéo con chạy nhiều hơn là con kéo nó … nó bay lên 1 tí là mẹ kêu con cầm con diều chạy, thế mà con diều cá tà tà theo chân con ! Nhiều khi con thương con Diều nhưng mà thương con nữa chứ, mồ hôi của con nhễ nhại luôn mà !
————————————————————————————————————
Nhưng con không ham chơi đâu nha các Bố mẹ … qua Hè là con lại đi học lớp nhà trẻ của con có nhiều bạn đáng yêu lắm, các bạn hay kể chuyện các bạn cho con nghe lắm cũng có nhiều bạn hay khóc và hét ầm ĩ trong lớp … còn có cả bạn đi tè và ị trong quần nữa các bố mẹ ạ ! ( suỵt nói nhỏ đừng mét mẹ con nha, con cũng ị 1 lần đó ! thế là cô giáo tét vào mông con, cô bảo kêu cô lấy bô chứ )  … mà cũng tại mẹ con hết, ở nhà mẹ chỉ cho con tự ị trên bồn cầu, có cho con ngồi bô đâu …  Nhưng con hứa con phải thật ngoan và cố gắng học giỏi cho Bố Mẹ vui … Hè tới con lại được vui chơi thỏa thích và Con lại ghi nhật kí khác của Con để khoe các bố mẹ nhé …

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 16952 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 14726 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 12670 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 12088 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 10780 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT