Chủ đề: Nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại ở đồ chơi tập bơi cho trẻ

Mùa hè đến, cha mẹ thường mua đồ chơi tập bơi cho trẻ tại các bể bơi hoặc bãi biển. Tuy nhiên, theo cơ quan giám sát độc tố (Philipines) cảnh báo, đồ chơi đi bơi hiện nay nhiều nguy cơ nhiễm hóa chất phthalates gây hại cho trẻ.

Tổ chức bày tỏ quan ngại về việc bán phao bơi, vòng bơi và các đồ chơi tương tự trên thị trường được làm từ nhựa polyvinyl chloride kèm độc tố phthalates tạo nhựa dẻo PVC.8 nước tại thị trường Châu Âu thu hồi các loại vòng bơi vì “rủi ro ngậm hóa chất” phthalate gồm: Cyprus, Cộng Hòa Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Lavia và Slovakia.Hóa chất phthalates gây ảnh hưởng đến hệ nội tiết và nhiều vấn đề về sức khỏe như dương vật bị biến dạng và không xuất tinh được, hở hàm ếch và nhiều biến chứng khác, dậy thì sớm, sinh non, dị tật bẩm sinh cùng các vấn đề sức khỏe khác.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy độc tốc phthalates còn gây hen suyễn, tăng động, tiểu đường, béo phì và ung thư. Liên minh Châu Âu, Mỹ và ngay cả Philipines đều đang có những hành động nhằm hạn chế trẻ em tiếp xúc với các loại sản phẩm, đặc biệt là đồ chơi nhiễm phthalates.

 các bậc cha mẹ cũng như người tiêu dùng nên:

– chọn các sản phẩm không chứa phthalate.

– đọc kĩ nhãn mác sản phẩm, tránh những đồ nhựa có kèm biểu tượng “3” và kí hiệu nhựa PVC và vinyl.

– kiểm tra số giấy phép ghi trên nhãn mác, đó là các chỉ số theo yêu cầu của Sở Y Tế.

– tránh các sản phẩm nhựa có mùi hóa chất mạnh.

– nếu đã mua đồ chơi và không chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm, cha mẹ nên tháo và mang phơi ngoài trời để các hóa chất độc hại bay hơi.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT