Chủ đề: Ngâm chân giúp mẹ bầu ngủ ngon

Mình đang ở tam cá nguyệt thứ ba, dạo này mình thường khó ngủ về đêm, được người bạn chỉ cho cách này, làm thấy hiệu quả nên chia sẻ cho các mẹ cùng tham khảo. mẹ bầu từ tháng 7 trở đi sẽ có dấu hiệu chân bị phù nề (có nhiều mẹ bầu sẽ bị sớm hơn tuỳ cơ địa) và vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tăng cân nhiều (nhìn chân múp múp chứ chưa hẳn là phù nề) cộng thêm ăn mặn (giữ nước trong người), ít vận động tập thể dục, ngồi lâu và ngôi nhiều.

vì ngồi nhiều nên mu bàn chân có hiện tượng phù nề nhẹ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt nhưng bạn có thể nhận thấy được, còn có nhiều chị em bị nặng là ảnh hưởng đến việc đi lại. Sau khi tập thể dục thì mình thấy hiện tượng này giảm hẳn. Và việc mà mỗi buổi tối gần đây mình hay làm là ngâm chân trước khi đi ngủ, điều này cực kì có ích cho các mẹ bầu, đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ 3. Ngâm chân giúp giảm tình trạng sưng và căng thẳng ở bàn chân.

Tác dụng ngâm chân cùng với nhiệt sẽ làm giảm tình trạng phù nề cho bàn chân

Cách làm:

1. Trà (dùng bã trà)
2. Muối hột (1 muỗng)
Ngâm chân với muối đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai vì nó điều chỉnh hơn 300 phản ứng sinh hóa, các phụ tá của cơ bắp và chức năng thần kinh, giữ cho xương chắc khỏe và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
3. Sả tươi (đập dập khoảng 3 tép, gừng tươi 1 nhánh (giã ra) hoặc cắt thành lát (ngâm lâu hơn cho ra chất), chanh 1 trái (cắt nhỏ ra)

Cách làm
Đổ trà vào cho nước nấu sôi vào, trộn các thành phần còn lại trong thau gỗ hoặc inox (đừng dùng thau nhựa) vì có thể ra các tạp chất không tốt, đợi khoảng 10-15 phút cho các thành phần hòa lẫn vào nhau. Sau đó pha với nước lạnh (sờ vào vừa đủ ấm là được) rồi cho chân vào ngâm . Chuẩn bị 1 khăn để lau chân.

Lưu ý
1. Phụ nữ mang thai chỉ nên ngâm chân ở nhiệt độ vừa phải không nên ngâm với nước quá nóng, dưới 37 độ C là tốt nhất khoảng 40-50 độ. Nước quá nóng có thể làm tăng nhiệt độ có thể làm tăng nhịp tim và làm giảm lưu lượng máu đến em bé.
2. Ngâm bàn chân khoảng 15- 20 phút là được (không ngâm quá 30 phút) và chú ý là nước phải ngập trên cổ chân. Ở cổ chân có ba đường kinh dương, ba đường kinh âm. Phải để nước ngập cổ chân để thuốc tác động lên các huyệt làm khí huyết trong kinh mạch này lưu thông, từ đó tác động lên toàn bộ cơ thể.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT