Chủ đề: Nên hay không nên hạn chế con tuổi chập chững

Bo nhà mình nay được 13 tháng tuổi, hắn dạo này bước vào giai đoạn bước lẫm chẫm những bước đi đầu tiên, hắn không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ nữa. Dù chưa vững, Bo cũng chẳng ngại bước những bước thật lớn rồi chỉ để ngã uỵch sau đó.

Bo chạy tứ tung, sờ, cầm rồi ném bất cứ đồ vật gì trong tầm mắt. Bo thích được ôm và nhún nhảy thoe những âm điệu riêng, hôn chút chít vào khuôn mặt em bé trong gương rồi cười thích thú. Cầm chén và thìa thì thôi, đút ngược thìa vào miệng hoài à … Bo thấy anh học đòi bằng được cây bút, rồi cho vào miệng cắn.

Thừa nhận là giai đoạn này Trẻ nhỏ trong giai đoạn này tràn đầy bản năng khám phá. Dĩ nhiên hành trình khám phá ấy sẽ gặp không ít "nguy hiểm, rủi ro". Thế nhưng điều bố mẹ nên làm không phải là giữ bé trong "vùng an toàn", ngăn lại những hiếu động, tò mò. Hãy dõi theo và chuẩn bị những điều tốt nhất cho con yêu thỏa sức khám phá. 

Vậy nen hay không chuyện hạn chế con tuổi chập chững này cũng là một vấn đề, nếu mình chăm con thì không sao? nhưng nếu gửi trẻ thì chuyện gì sẽ xảy ra cả nhà nhỉ? cùng thảo luận xem nào ?

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT