Chủ đề: Muốn con hạn chế phải dùng kháng sinh thì mẹ nên làm gì?

Không ít mẹ “đau đầu” vì chăm con kĩ lưỡng mà trẻ vẫn ốm lên ốm xuống. Nguyên nhân chính không phải do mẹ chăm con chưa tốt, mà bởi hệ miễn dịch của trẻ dưới 5 tuổi còn non nớt, đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì vậy, mẹ không thể “che chở” cho con không ốm. Cách duy nhất bảo vệ bé chính là tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể bé khỏe mạnh, vừa phòng bệnh, vừa nhanh hồi phục khi ốm, mẹ chẳng cần lo lắng bé uống nhiều kháng sinh. Hãy cùng tham khảo cách tăng cường miễn dịch cho bé từ chuyên gia nhi khoa nhé:

1. BỔ SUNG THỰC PHẨM
– Hãy cho bé ăn thêm các loại rau xanh đậm, nấm, sữa chua, khoai lang,… Các loại rau xanh trẻ nên ăn là súp lơ xanh, cải chíp, cải xoăn, đậu Hà Lan,… hoa quả nhiều vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi, dứa… Bên cạnh đó, sữa chua cũng có khả năng hỗ trợ sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hoá rất tốt cho trẻ.

2. NGỦ ĐỦ GIẤC
– Trẻ cần ngủ bao nhiêu thì đủ? Trẻ mới sinh cần ngủ khoảng 18 giờ mỗi ngày, trẻ mới tập đi cần ngủ khoảng từ 12 đến 13 giờ, những trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo cần ngủ khoảng 10 giờ. Nếu trẻ không ngủ trong cả ngày hoặc không ngủ trưa, các bậc phụ huynh nên cho con mình đi ngủ sớm hơn vào buổi tối.

3. SỬ DỤNG HOẠT CHẤT TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH
– Ngoài ra, cha mẹ có thể tăng cường miễn dịch trực tiếp cho trẻ hay ốm do sức đề kháng kém. Một trong những hoạt chất được nghiên cứu rộng khắp trên thế giới là Beta (1.3/1.6)-D-Glucan. Chất này có hoạt lực tăng cường miễn dịch trực tiếp và mạnh nhất trong các loại betaglucan chiết xuất từ nấm sò. Sản phẩm nổi tiếng được quảng cáo rất nhiều trên TV có thể kể đến như siro Imunoglukan có bán tại các hiệu thuốc.

4. TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ
– Cho bé tiêm phòng là điều không thể thiếu giúp bảo vệ bé khỏi mầm bệnh.

5. CHO BÉ BÚ TRONG TỐI THIỂU 6 THÁNG ĐẦU
– Sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất cơ bản cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt trong sữa mẹ có chứa các kháng thể, vi khuẩn có lợi, giúp tăng cường hệ miễn dịch của con. Do đó, cách tốt nhất để con khỏe mạnh, ít bị các bệnh nhiễm trùng đường ruột là cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và người mẹ cần ăn đủ 4 nhóm chất, giữ tinh thần thoải mái để duy trì nguồn sữa mẹ.

(Sưu tầm)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT