Chủ đề: Mẹo khắc phục ốm nghén hiệu quả cho mẹ bầu đây

Ốm nghén là kết quả của việc thay đổi hormone trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mang đến cho bà bầu những thay đổi khác lạ.

Một số mẹ sẽ thấy tình trạng ốm nghén chấm dứt ở vào tuần thứ 11,12 của thai kỳ nhưng cũng có những mẹ tình trạng này  sẽ kéo dài đến hết thai kỳ. Thật phiền phức phải không? Để khắc phục, các mẹ hãy thử áp dụng 1 số cách sau nhé:

1. Ăn đồ ăn giòn giòn, thơm thơm, mặn ngọt Đây là một trong những biện pháp phổ biến nhất cho ốm nghén, nôn mửa.  Bánh  quy giòn, mấy lát snack khoai tây chiên cũng ngăn chặn hiệu quả cảm giác khó chịu này.

2. Uống trà gừng Hãy thả vài lát gừng tươi hoặc mứt gừng vào cốc trà nóng, bạn sẽ có ly trà thơm ngon, ấm bụng và trung hòa cơn buồn nôn đang hành hạ

khắc phục ốm nghén

Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ

3. Ăn 6 đến 8 bữa nhỏ mỗi ngày Biện pháp này không chỉ làm giảm cảm giác khó chịu sau mỗi lần ăn no mà còn giảm chứng ợ nóng hiệu quả nữa đấy.

4. Uống nhiều nước Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng bà bầu không nên ăn thức ăn dạng lỏng trước hoặc sau  mỗi bữa ăn, thay vào đó hãy uống một lượng nhỏ nước  suốt cả  ngày sẽ hạn chế tình trạng nôn hiệu quả.

5. Tránh chuyển động nhiều Giống như bị say xe, bà bầu nên tránh dùng thang máy, tự đi xe máy, đi xe bus trong thời gian mẹ thấy mình bị nôn nhiều.

Đây là những cách mẹ bầu có thể áp dụng dễ dàng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ thì tình trạng ốm nghén có thể thuyên giảm ít nhiều. Tránh để tình trạng ốm nghén diễn ra quá lâu các mẹ nhé vì như thế sẽ làm sức khỏe mang thai của chị em chúng ta giảm xuống, mệt mỏi sẽ không tốt cho thai nhi đâu!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT