Chủ đề: Mẹo dân gian chữa ho hiệu quả mà không cầu viện đến thuốc

Mẹo chữa ho hiệu quả ko cần dùng thuốc

Cún nhà em ho đến hôm nay là ngày thứ 4 rồi,uống kháng sinh nhiều em sốt hết cả ruột nên mầy lên mạng tìm cách,các mẹ thử áp dụng xem.em cũng đang áp dụng với con, hi vọng là con khỏi chứ ko thương lắm,ốm mấy ngày mà tọp hẳn đi

Mùa đông đến các con và thậm chí cả bố mẹ rất hay bị ho, ngứa rát họng. Mình vừa học được một số mẹo khá hay để chữa ho, nghe thì đơn giản nhưng rất hiệu quả lắm các mẹ ạ.

Cách 1: Khi các bị ho các mẹ có thể pha dung dịch 1 phần rượu và 3 phần nước muối cho để súc miệng 1 tiếng một lần, nếu bị nhẹ thì súc miệng thưa hơn (với các con thì chỉ súc miệng nước muối thôi).

Cách 2: Ngoài ra các mẹ có thể hướng dẫn các con nắm hai bàn tay lại rồi xát 2 cố tay vào nhau cho nóng lên, rồi cắt miếng cao salonpas dán vào phần cổ tay đó.

Cách 3: Các mẹ cũng có thể lấy ngón tay cái của mình đặt ngang với phần dái tai rồi xát cho nóng lên (hoặc lấy răng lược cào nhẹ).

Cách 4: Các mẹ cũng có thể xoa từ họng đến phần ngực của các con cho ấm lên rồi ấn vào cuối xương ức 2 bên của con.Các mẹ lưu ý là chỉ cần day, ấn nhẹ nhàng thui cũng có hiệu quả rồi nhé. Những cách này cũng có thể áp dụng cho cả bố mẹ cũng rất tốt đấy ạ.

Em cũng góp thêm 1 cách nữa là uống nước chanh đào ngâm với mật ong và đường phèn, chữa ho,rát họng rất tốt các mẹ ạ.

Nguồn: Webtretho.com

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT