Chủ đề: Mẹ ăn gì để mát sữa

Muốn cho mẹ có nhiều sữa thì trước tiên người mẹ phải thoải mái tư tưởng, chăm sóc dinh dưỡng cho bản thân thật tốt thì sữa mới về. Chế độ dinh dưỡng của mẹ cần phải hấp thụ nhiều hơn vì 50% lượng thức ăn người mẹ hấp thụ sẽ chuyển sang cho bé.
Một số thực phẩm lợi sữa như:
Chân dê: Lấy từ móng lên khoảng 10 – 15cm đốt sạch lông, đập bỏ móng rồi đem hầm với gạo nếp cùng 10gr thông thảo, 20gr hạt sen, 15 – 20gr ý dĩ cho sản phụ dùng.
– Đậu đỏ: Dùng 1kg đậu đỏ nấu nước uống trong ngày, uống liên tục trong 3 ngày.
– Hạt rau diếp cá: Dùng 15gr hạt rau diếp cá, 10gr cam thảo cùng gạo nếp, gạo tẻ nấu cháo loãng dùng trong 5 ngày.
– Vừng đen: Vừng đen 30g (giã nhỏ), gạo tẻ 50g đem nấu cháo. Món này vừa lợi sữa vừa nhuận tràng, thích hợp với những sản phụ sau đẻ bị huyết hư, táo bón, ít sữa.
– Lá khoai lang: Chọn lá khoai lang tươi non, rửa sạch, thái chỉ, xào với thịt heo nạc hoặc có thể luộc rau lang chấm mắm ăn hàng ngày.
Ngoài ra sau khi hết 1 cữ bú của trẻ, mẹ nên sử dụng dụng cụ hút sữa hút thêm khoảng 10 mỗi bên. Đó là cách kích sữa mà một số bà mẹ chia sẻ hiện nay.
(Tư vấn sức khỏe sau sinh)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT