Chủ đề: Lưu ý khi bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Mẹ bầu ở giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ thì sắt và canxi là 2 thành phần khá chủ đạo và rất quan trọng với mẹ bầu Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bổ sung sắt và canxi phù hợp để chúng được hấp thu một cách tốt nhất.

Lần mình bổ sung đầu tiên, mẹ bin hay uống viên Sắt vào sáng sớm tức là ăn sáng xong thì bổ sung liền thế là hay bị buồn nôn ghê lắm, thế là mẹ bin tìm hiểu mới để ý rằng uống viên sắt khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Vì chất sắt sẽ được cơ thể hấp thu tốt nhất khi dạ dày trống rỗng; tuy nhiên, khi mang thai, thì không nên đợi đến khi bị đói thì mới uống sắt nó sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu chút nào hết á

Ngoài ra nếu các mẹ có bổ sung đồng thời sắt và canxi, các mẹ nên uống cách quãng: Sau bữa sáng,  uống canxi; sau bữa trưa, nên uống sắt. Hoặc có thể uống sắt sau bữa sáng; sau đó khoảng 1-2 giờ đồng hồ, bạn mới uống tiếp canxi như vậy để hấp thu hết những chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu.

Thế mới thấy hôm trước có bạn hỏi mẹ bin, sau tui vẫn bổ sung sắt đều đặn vậy mà hay bị chóng mặt đi khám bác sĩ bảo tui thiếu sắt, điều đó khiến tui cảm thấy phi lí quá, mẹ bin mới hỏi cách bạn uống thuốc như thế nào và sau đó phân tích cho bạn ấy hiểu bạn ấy mới vỡ lẻ ra là, bạn ấy bổ sung sai cách.

Còn nếu uống riêng viên canxi thì uống tốt nhất vào buổi sáng sau giờ ăn sáng 1 tiếng đồng hồ nha các mẹ.

Ngoài ra còn chú ý:

Hạn chế uống sắt hoặc canxi vào trước giờ đi ngủ; bởi vì, chúng có thể gây nóng người khiến các mẹ khó ngủ ngon.

Không nên uống viên sắt cùng lúc với sữa hoặc canxi vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Tốt nhất, bạn nên uống sắt trước khoảng 1 giờ đồng hồ mới nên uống sữa.

——  Rút kinh nghiệm từ bản thân —–

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT