Chủ đề: Lưu ý chăm sóc núi đôi khi mang thai

 

Cái điều này mình thấy rất đúng vì  trong thời kỳ mang thai, cơ thể của người phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi về thể chất và nội tiết tố. Các tuyến chất béo và tuyến sữa bắt đầu phát triển, làm tăng kích thước của vú.  Việc chăm sóc núi đôi trong thời gian mang thai cần được đưa lên hàng đầu.

Điều này sẽ giúp cho nàng không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề gì cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Tuy nhiên, việc chăm sóc vú trong thời gian mang thai cần tập trung vào một số điểm quan trọng sau đây để làm giảm nguy cơ vú phát triển không đúng kích thước, hoặc mất khả năng cho sữa hay thậm chí là bệnh ung thư vú.

1. Suốt 3 tháng đầu thai kỳ, kích thước của vú tăng lên rất nhanh. Hãy mặc áo chip đúng kích thước của vú để biết được vú của bạn đang tăng kích thước như thế nào. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi bạn thôi cho con bú.

2. Tránh mặc áo ngực có dây vì chúng có thể làm giảm hoạt động của tuyến sữa. Bạn cũng không được mặc áo ngực quá chật khiến cho núm vú bị ép xuống làm ảnh hưởng đến ống dẫn sữa.

3. Đầu ti ngoài việc có thay đổi nhu việc thay đổi kích thước của vú, nó còn thêm sự thay đổi về màu sắc. Đôi khi núm vú có thể trở nên thô và có vết nứt. Hãy nhẹ nhàng xoa núm vú của bạn với dầu dừa để hạn chế tình trạng này. Nếu nó vẫn không giảm thì hãy đi bác sĩ để tránh sau này bạn không thể cho con bú.

4. Một vấn đề mà bạn cũng cần quan tâm đó là có thể vú sẽ tiết sữa non trong 3 tháng cuối của thay kỳ. Điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hãy thường xuyên thay áo ngực vì nếu đầu vú thường xuyên bị ẩm ướt có thể sẽ bị nhiễm trùng hoặc xuất hiện các vết nứt.

5. Một số phụ nữ mắc phải tình trạng núm vú thụt vào trong. Hãy thực hiện thường xuyên động tác kéo chúng ra để chúng ở đúng vị trí, giúp bạn thuận lợi trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Hãy chăm sóc vú đúng cách trong thời kỳ mang thai để bạn có thể nuôi bé khỏe mạnh bằng chính dòng sữa của mình và không phải đối mặt với các vấn đề khác đối với sức khỏe của bạn.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT