Chủ đề: Lợi ích “trăm đường” khi dạy trẻ tập yoga mẹ có thể chưa biết

Không chỉ tốt cho người lớn, Yoga còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của trẻ nhỏ. Việc tập Yoga đều đặn giúp trẻ phát triển thể lực, trí tuệ, sự tập trung, giảm căng thẳng, học được cách điều khiển cảm xúc, trở nên sáng tạo và bình tĩnh hơn.

Thiết lập giới hạn thời gian cho trẻ em theo tuổi: Khi dạy yoga cho trẻ, bạn nên giới hạn thời gian tập các động tác tùy theo độ tuổi của từng bé, không nên để bé tập một động tác quá lâu. Trời gian tập cho mỗi động tác là từ 1 đến 5 phút, và một buổi tập chỉ nên tối đa từ 15 đến 25 phút (đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên).

Nghỉ giải lao thường xuyên giữa những lần đổi tư thế và sau khi tập các động tác khó, mất sức. Bạn có thể cho bé tập ngồi thiền, hoặc thư giãn tại chỗ mỗi khi nghỉ giải lao.

Làm nóng trước khi bắt đầu tập yoga: Hãy chú ý đến việc cho bé khởi động trước khi tập yoga với các động tác xoay khớp cổ, cổ tay, cổ chân, ép dọc,…

Cho bé ăn nhẹ khoảng 2 tiếng trước khi bắt đầu buổi tập yoga với các thức ăn lành mạnh, lượng vừa đủ, để bé có đủ năng lượng và giải tỏa cơn đói. Không nên cho bé ăn quá no hoặc để trẻ quá đói.

Làm mẫu và chỉ dẫn, chỉnh sửa các tư thế cho bé một cách tỉ mỉ, chi tiết thay vì chỉ nói miệng sẽ giúp bé dễ dàng thực hiện được các động tác, và cũng đảm bảo an toàn cho bé, hạn chế tối đa tình trạng chấn thương cho tập sai tư thế.

Luôn để mắt, giám sát mọi động tác yoga của trẻ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc trẻ cố gắng thực hiện các động tác khó khi chưa sẵn sàng, hoặc thực hiện các động tác quá sức, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sử dụng một tấm thảm tập yoga. Một tấm thảm chuyên dụng cho tập yoga có bề mặt mềm mại đảm bảo an toàn và mang đến sự thoải mái cho trẻ khi luyện tập.

(ST)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT