Chủ đề: Làm thế nào để dạy bé học tiếng anh qua những bài hát hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua những bài hát là phương pháp học không còn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh đối với quá trình dạy con học tiếng Anh, đặc biệt là khi ở nhà. Thế nhưng làm thế nào để việc dạy tiếng Anh qua những bài hát thu được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bố và các mẹ một số cách thức hiệu quả nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát.

  • Chọn lựa những bài hát nằm trong chủ đề gần gũi với con, được con yêu thích

Đối với bất cứ việc gì, không chỉ việc học thì tạo được hứng thú, yêu thích thì mới có được động lực mà học tập, làm việc hiệu quả nhất. Đối với việc học tiếng Anh qua lời bài hát cũng vậy. Công việc đầu tiên chính là lựa chọn bài hát.
Vậy lựa chọn bài hát như thế nào cho phù hợp với con?
Bố mẹ nên lựa chọn những bài hát có chủ đề gần gũi với con, được con yêu thích. Những chủ đề có thể cân nhắc để chọn lựa có thể kể tới:
– Chủ đề động vật
– Chủ đề gia đình
– Chủ đề trường học
– Chủ đề nghề nghiệp
– Chủ đề thời tiết
– Chủ đề trò chơi
……

Dạy bé học giỏi tiếng Anh qua một số bài hát cực hay
Những bài hát nên có ca từ dễ nghe, dễ thuộc, có sự lặp lại sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình con học, lắng nghe, ghi nhớ và nhắc lại những từ có trong bài đó.

2. Tạo thói quen nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày
Trong mỗi thời điểm trong ngày hãy bật lên những bài hát tiếng Anh phù hợp với hoàn cảnh để con có thể lắng nghe, yêu thích và hát theo.Ví dụ mỗi ngày mới đến hãy bật những bài hát vui nhộn, sôi động để con vui vẻ bắt đầu ngày mới. Hãy phối hợp những động tác kết hợp với bài hát để việc nghe nhạc bắt đầu ngày mới với con trở nên thú vị hơn. Trước khi con chìm sâu vào giấc ngủ hãy cho con nghe những bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng để con thiu thiu ngủ ca từ tiếng Anh vẫn còn len lỏi vào trong giấc ngủ của con.Cũng như vậy,khi con vui chơi cũng hãy lựa chọn những bài hát tiếng Anh phù hợp và bật lên khi ấy. Hãy để âm nhạc,những ca từ tiếng Anh ấy từ từ len lỏi vào trong cuộc sống của con. Để con quen với việc sống, “tắm” trong ngôn ngữ tiếng Anh. Con sẽ làm quen và học hỏi được nhiều điều lý thú từ những điều đơn giản như thế

3. Không ép con học nếu con không muốn nghe
Đừng ép con rằng con hãy hát bài hát này đi, con phải hát nó trong khi bản thân đứa trẻ không hề muốn hát. Hãy cứ bật chúng lên để con lắng nghe, nếu con cảm thấy thích thú sẽ tự mình cất lên lời ca. Hoặc nếu không cha mẹ có thể là những người dẫn dắt, bạn tự mình hát lên theo lời bài hát để con cảm thấy việc ca hát tiếng Anh là một chuyện thực sự thú vị và bắt chước theo

4. Hãy đồng hành cùng với con
Học tiếng Anh qua bài hát không phải là chuyện cha mẹ chỉ mở bài hát lên hằng ngày rồi để con tự mình nghe, tự mình cảm nhận, tự mình hát theo. Hãy cùng con trải qua quá trình tuyệt vời đó. Cùng với con cất cao giọng trong lời bài hát.Nếu phụ huynh không tự tin rằng mình có thể phát âm chuẩn như người bản xứ, có thể cùng con học, cùng con sáng tạo ra các động tác minh họa cho lời bài hát để con dễ ghi nhớ hơn. Ở độ tuổi còn nhỏ việc học vừa phải giống như được vui chơi sẽ khiến cho trẻ thích thú và có động lực học hơn

học tiếng anh qua phim
Bố mẹ hãy cùng con trải nghiệm để việc học tiếng Anh trở nên thú vị chứ không phải chuyện gượng ép
Cha mẹ hãy là những người ở bên con, cùng con trải nghiệm, vững bước và chinh phục các kiến thức tiếng Anh. Hãy để con cảm thấy học tiếng Anh thực sự là một việc vui vẻ và thú vị chứ không hề áp lực hay đáng sợ một chút nào.

(ST)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT