Chủ đề: LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN CÁC SẢN PHẨM GIẶT RỬA AN TOÀN CHO BÉ

LỰA CHỌN CÁC SẢN PHẨM GIẶT RỬA AN TOÀN CHO BÉ

Sức khỏe làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm nhất do da của trẻ ở giai đoạn này rất nhạy cảm , dễ gặp các vấn đề về dị ứng không khí, bụi, hóa chất tồn đọng trong các sản phẩm giặt rửa,…

Các bố mẹ nên chú ý vệ sinh nhà cửa luôn sạch sẽ, không gian thoáng mát, tránh cho bé tiếp xúc với bụi bặm. Một trong những nguyên nhân cần được chú trọng là hóa chất, phụ gia tồn đọng trong các sản phẩm giặt rửa, vì những hóa chất này hoàn toàn không nhìn được bằng mắt thường nhưng lại rất nguy hại nếu bé tiếp xúc thường xuyên. Nguy cơ từ chất tồn đọng trên áo quần, nước lau sàn trên sàn nhà, từ đồ chơi, do các bé nhỏ thường nằm, bò trên nền nhà và thường có thói quen ngậm mút tay, ngậm đồ chơi. Những tồn đọng này không chỉ gây nên những bệnh ngoài da mà còn tiềm ẩn những nguy cơ nhiều bệnh khác khi hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, rất non yếu.

Vậy, để lựa chọn các sản phẩm giặt rửa an toàn, các bố mẹ thường đặt ra tiêu chí gì?

Chúng ta thường có thói quen sử dụng chung sản phẩm giặt rửa của người lớn cho trẻ nhỏ. Điều này thực sự không nên chút nào vì làn da của trẻ em thì mỏng manh và nhạy cảm hơn làn da của người trưởng thành. Nó phản ứng lại các tác nhân gây kích ứng bên ngoài theo cách nhạy cảm hơn và đòi hỏi cần có sự chăm sóc  và bảo vệ đặc biệt.

Một thói quen tiêu dùng nữa là các bố mẹ thường chọn các sản phẩm giặt rửa cho con theo “số đông” và theo “thị hiếu” mà ít khi đọc thành phần sản phẩm trước. Có một thực tế, nếu các sản phẩm giặt rửa sản xuất công nghiệp mà đọc thành phần càng dài, càng nhiều thì tức là chất hóa học được dùng càng nhiều, rất nhiều chất độc hại được nhà sản xuất khéo léo thay bằng các tên khoa học nhưng nếu bố mẹ cẩn thận tìm hiểu thì rất nhiều trong số đó chính là: chất tạo màu, chất tạo mùi, và nhiều phụ gia hóa học khác,… Chưa kể những thông số về chỉ tiêu chất lượng có thực sự an toàn cho trẻ sơ sinh?

Những sản phẩm giặt rửa thường chứa chất tạo mùi hóa học kèm theo là mùi hương nồng nặc. Điều này rất dễ ảnh hưởng đến da và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh.

Nếu chọn những sản phẩm của quá nhiều xút gây nên tính kiềm cao, sẽ làm cho da em bé dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, gây ra các bệnh lý về da và tác động đến sức khỏe sức đề kháng của bé.

Vậy nên, để chọn sản phẩm giặt rửa an toàn, tốt nhất cho con, các bố mẹ nên:

  • Xem kỹ thành phần sản phẩm, không chứa các hóa chất độc hại
  • Không nên lựa chọn sản phẩm đậm đặc nồng mùi hóa chất hay bột giặt, vì các sản phẩm dạng này dễ để lại tồn dư các chất hóa học
  • Chọn các sản phẩm có độ PH trung tính
  • Chọn những sản phẩm chiết xuất hương tự nhiên, hoặc tốt nhất không mùi, không màu
  • Lựa chọn những thương hiệu và nhà sản xuất uy tín

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT