Chủ đề: Làm quen với nước, bơi lội là bài học đầu tiên bạn bo học được trong hành trình 1000 ngày vàng

Là con trai nên mẹ luôn mong muốn con của mẹ lúc nào cũng thật tự tin và dũng cảm.  Ngay từ lúc mang bầu mẹ luôn ý thức điều...

Là con trai nên mẹ luôn mong muốn con của mẹ lúc nào cũng thật tự tin và dũng cảm. Ngay từ lúc mang bầu mẹ luôn ý thức điều đó do vậy mẹ đã tìm hiểu nhiều phương pháp và mẹ biết rằng làm quen với nước qua bài tập bơi lội sẽ là bài học đầu đời giúp con lúc nào cũng tự tin và dũng cảm. Để con học hỏi điều đó nhanh nhất thì thời điểm 1000 ngày vàng đầu tiên khi con đến bên mẹ là thời điểm thích hợp nhất của mẹ con mình đó con. 270 ngày trong bụng mẹ!!! Con đã làm quen với môi trường nước ối, đã biết học cách bơi lội.


Thời điểm này con sẽ phải tự mày mò học hỏi một mình mà không có sự trợ giúp từ mẹ. Thấu hiểu được điều đó nên từ khi mang bầu mẹ vẫn có thói quen đi bơi một mình vào mỗi thứ bảy, chủ nhật để mẹ con ta cùng hiểu được cảm giác bơi một mình như thế nào con nhỉ? Tuy mẹ con mình chưa thể gặp nhau nhưng được bơi cùng nhau, thả mình trong nước cùng nhau điều đó cũng đủ khiến mẹ con ta hiểu nhau hơn rồi đúng không con trai?

Thế rồi cái ngày thứ 270 cũng đến!!! Mẹ con mình đã cùng nhau vượt qua thử thách một cách nhẹ nhàng, khỏe mạnh. Cả nhà vỡ òa hạnh phúc khi nghe tiếng khóc đầu đời của con.
Chào mừng con nhé!

Bo đến vào một ngày đầu mùa xuân khi tiết trời vẫn còn se lạnh. Với cái không khí lành lạnh ấy nhiều mẹ vì sợ con mình nhiễm bệnh nên không dám cho con tắm nhiều, nhưng với mẹ lại khác, mẹ luôn mong muốn con tiếp xúc làm quen với nước ngay từ lúc chào đời. Lạnh thì mẹ pha nước thật ấm, lạnh thì mẹ cho con tắm ở phòng thật kín… trộm vía Bo mẹ luôn mạnh khỏe, ít khi đau ốm và hơn thế nữa con thích nước hơn mẹ tưởng. Ngày nào tới giờ mà con chưa được tắm táp thì cứ cáu lên nhìn iu không chịu được. 450 ngày!!! Lần đầu mẹ cho con thử cảm giác tự ngồi trong chậu tắm cùng em mà không có sự giúp sức của mẹ. Con chẳng sợ sệt mà ngược lại con vô cùng thích thú, con nghịch nước, con trêu em khiến em khóc nhè.


Nhìn cái cách một chàng trai 6 tháng tuổi hôn em, ôm em, vỗ về em khiến mẹ thật vui và tự hào, và mẹ nhận ra rằng sự tự tin và dũng cảm đang lớn dần trong con. 570 ngày!!! Con trai lần đầu tiên đứng chựng, nhân ngày ấy bố quyết định mua tặng con một hồ bơi thật đẹp. Khi mẹ vừa cho nước vào hồ con đã hí hứng đòi vào bên trong hồ, vừa quẫy vừa đạp tung tóe cả nước ra ngoài, đôi lúc nước văng cả vào mắt vào mũi làm con sặc sụa, mẹ hết hồn vội bế con ra nhưng con khóc nhè chẳng chịu ra. Nhìn con thích thú vui đùa trong hồ nước mẹ hạnh phúc vô cùng. Tiếp xúc với nước mỗi ngày đã là thói quen nên lần này mua hồ về mẹ cứ tha hồ cho con nghịch, bơi lội 15 đến 20 phút mà chẳng lo con bệnh vặt. Theo kinh nghiệm lúc đầu mẹ cho hơi ít nước, càng về sau càng nhiều và con cũng bắt đầu quen dần không còn bị sặc như trước nữa. Cười đùa thích thú Rồi thời gian trôi qua thật nhanh, cái tuổi sắp lên hai của con đang đến, điều đó cũng đồng nghĩa với việc khoảnh khoắc 1000 ngày vàng Bo đến và ở bên mẹ ngày càng gần hơn. Lúc này con đã biết đi, biết chạy nhảy, biết hát, biết tự ăn.. Để ăn mừng cho những bước ngoặc đó cả gia đình quyết định cho con trải nghiệm cú vượt biên ngoạn mục từ nhà ra biển. Lần đầu tiên đến với biển, giữa bao la nước trùng khơi mẹ bắt gặp cảm giác rụt rè và hơi sợ hãi của con.
“ Biển to quá bé chẳng dám tắm đâu”

Con sợ hãi chạy thật nhanh khi bố vừa đặt con xuống biển. Con cứ víu lấy chân bố không rời.

Nhưng khoảng 10 phút sau dường như bản năng nghiện nước đã xua tan cảm giác sợ hãi, con bắt đầu hòa mình với nước, vùng vẫy tung tóe, chạy nhảy khắp nơi mà chẳng cần có ai bên cạnh. Con vui đùa cùng sóng biển. Bản năng bơi lội từ tấm bé trỗi dậy, con khua tay, đẩy chân như một người biết bơi thuần thục dưới sự giúp sức của ông ngoại.

Con trai à con có biết rằng giờ đây cảm xúc của mẹ như thế nào không? Ngồi trên bờ biển đôi mắt mẹ cứ liếc ngang ngó dọc, mẹ chăm chú ngắm nhìn từng cử chỉ hành động của con, mẹ mong thời gian mãi ngừng trôi để những phúc giây ấy luôn ngập tràn trong đôi mắt mẹ.990 ngày bên con là 990 cảm xúc khác nhau mà trước đây mẹ chưa hề có được. Giận hờn, vui buồn, hạnh phúc xen lẫn lo âu mẹ đều nếm trải nhưng đối với mẹ chẳng có gì quan trọng bằng việc mỗi ngày được chứng kiến từng bước phát triển của con, mỗi hành động, cử chỉ của con dù là lớn hay nhỏ đều để lại dấu ấn ngọt ngào trong lòng mẹ. Con có biết hành động khắc sâu trong tim mẹ nhất chính là việc ngày hôm nay con thể hiện bản lĩnh của một người đàn ông tự tin và dũng cảm. Mẹ đã cho con đi từ thế giới nhỏ bé bên trong đến hành tinh bao la bên ngoài  bằng việc cho con làm quen với nước qua chiếc thau tắm, chiếc hồ bơi nhỏ xíu ở nhà đến việc mẹ cho con ôm trọn biển nước mênh mông ngoài đại dương xanh thẳm. Tiếp xúc với môi trường mới thế giới mới mặc dù lúc đầu có đôi chút bỡ ngỡ, lạ lẫm sợ sệt nhưng sau đó con kịp thích nghi ngay và tự mình vùng vẫy, tung tăng con cam đảm chẳng cần ai bên cạnh. Để học được điều đó con đã có một quảng thời gian khá dài trong chuỗi 1000 ngày vàng phát triển, mỗi hành động, mỗi cử chỉ trong chuỗi 1000 ngày vàng ấy đều là một dấu ấn riêng của con mà mẹ luôn cất giữ bên mình. Hôm nay đây khi chuỗi 1000 ngày vàng sắp kết thúc cũng là lúc mẹ ôm trọn kho dấu ấn ấy trút vào con,nó giúp con có được niềm tin sự dũng cảm bằng việc chinh phục biển của ngày hôm nay.

Giờ đây cả nhà hạnh phúc ngắm nhìn con nô đùa trên biển, mẹ biết rằng lúc này ai nấy đều tự hào về con, một chàng trai sắp lên hai tuổi. Mẹ tin khoảng vài năm nữa với kiến thức nền tảng con học được từ gia đình khi còn bé thì khả năng bơi lội của con sẽ vượt trội hơn hẳn so với bạn bè cùng trang lứa. Hơn ai hết mẹ luôn tin chắc rằng Bo của mẹ sau này sẽ là một người đàn ông bản lĩnh, đầy tự tin và vô cùng dũng cảm. Cố lên con trai nhé, mẹ và gia đình luôn tự hào về con, yêu thương chàng trai sắp lên hai của mẹ thật nhiều!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Nga Nguyễn
  • 17 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 62 điểm
  1
 • lê Thị Ngọc
  • 8 chủ đề | 
  • 45 trả lời
  tích lũy được 56 điểm
  2
 • Trần thị Hòa
  • 10 chủ đề | 
  • 121 trả lời
  tích lũy được 56 điểm
  3
 • Hương Ly
  • 9 chủ đề | 
  • 63 trả lời
  tích lũy được 41 điểm
  4
 • Nguyễn Hà
  • 7 chủ đề | 
  • 41 trả lời
  tích lũy được 38 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT