Chủ đề: Làm gì khi ngày dự sinh đã qua mà bé yêu “vẫn chưa chịu ra”?

1. Ăn cay

Nếu bạn là một tín đồ của ăn cay thì đây là cơ hội để mẹ được thưởng thức lại các món ăn cay yêu thích, nhưng phải kìm nén trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên cũng đừng ăn quá cay sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của bạn. Còn nếu bạn không ăn được cay, đừng lo, hãy thử những cách khác nhé!

 

2. Làm “chuyện ấy”

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bạn không nên quan hệ tình dục trong 3 tháng thai kì cuối, nguyên nhân là do  trong tinh trùng có một số chất giúp làm mềm tử cung và Oxytocin, một loại hormon được sinh ra khi bạn “lên đỉnh”, có tác dụng làm tăng các cơn co và qua đó “hối thúc” bé ra đời.

 

Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý tránh quan hệ khi đã vỡ ối bởi việc này rất nguy hiểm vì nó có thể gây nhiễm trùng ối.

3. Kích thích vùng ngực

Tương tự như khi quan hệ tình dục, khi bạn dùng lòng bàn tay xoa tròn lên núm vú và cả quầng vú, Oxytocin sẽ được sản sinh, giúp làm tăng các cơn co và qua đó “hối thúc” bé ra đời.

Việc kích thích vùng ngực đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn nhất định, tức là bạn sẽ phải xoa khoảng 1h mỗi lần và thực hiện liên tục 3 lần một ngày.

4. Ăn dứa

Dứa có chứa enzyme Bromelain, giúp kích thích và làm mềm tử cung. Có điều bạn sẽ phải ăn một lượng dứa rất lớn mới đủ để nhận thấy tác dụng của nó trong việc thúc đẩy em bé chào đời. Nếu đây là loại trái cây yêu thích của bạn thì quá tuyệt, cơ hội để bạn ăn thật thỏa thích nhé.

5. Đi bộ

 

Khi đi bộ thì trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống phía dưới, giúp đẩy bé yêu xuống gần tử cung bạn hơn. Do đó, hãy chăm chỉ đi bộ khi bé yêu vẫn chưa chào đời mặc dù đã qua ngày dự sinh.

Lưu ý là không nên đi quá sức mà hãy đi thong thả, vì đây là thời gian quan trọng mẹ cần giữ sức khỏe để có thể vượt cạn an toàn nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT