Chủ đề: Làm bạn với con khó hay dễ ?

Có một nguyên lý bất thành văn, tất cả chúng ta đều biết rằng, giúp con mình  [B][I]phát triển trí tuệ, thông minh, khoẻ mạnh[/I][/B] luôn là mơ ước của tất cả các bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên, đó là cả một quá trình đòi hỏi cha mẹ ngoài tình yêu thương lớn lao dành cho con, sự hy sinh, kiên nhẫn… còn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ để có thể giúp con phát triển toàn diện, làm nền tảng cho những thành công sau này của bé. Mỗi trẻ đều có tài năng riêng để phát huy thành công trong đời. Mỗi trẻ đều có năng khiếu và điểm mạnh để có thể khẳng định vị trí của mình trong cuộc sống.

 

 [CENTER][IMG]http://www.brainpower.edu.vn/kcfinder/upload/images/2-me-con.jpg[/IMG][/CENTER]

 

Giáo dục con cái là một vấn đề hết sức quan trọng. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ phần lớn lại chưa trải qua bất cứ một trường lớp nào cả, mà chỉ lượm lặt những kinh nghiệm của người đi trước. Có được những kinh nghiệm thì tốt, nhưng đôi khi kinh nghiệm của người đi trước không thể áp dụng đúng được nơi những con người khác nhau, trong những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau. Bố mẹ nào cũng muốn con nên người, thành đạt, nhưng lại lúng túng không biết phải làm gì ngoài việc nuôi nấng và lo cho con ăn học, học sao cho giỏi, học cho đến nơi đến chốn, vậy là ổn.  Nhưng [B][I]“trồng người”[/I][/B] đâu chỉ đơn giản như vậy.

 

Thêm vào đó, cuộc sống nhiều áp lực ngày nay khiến không ít bậc cha mẹ băn khoăn đặt câu hỏi, liệu mình đã thực sự thương yêu đúng cách, gần gũi thấu hiểu và quan tâm phát triển toàn diện cho con?

 

[B][I][COLOR="#FF0000"]37,3%[/COLOR][/I][/B] người lớn vẫn thường xuyên sử dụng hình thức quát mắng, [B][I][COLOR="#FF0000"]28.6%[/COLOR][/I][/B] thường xuyên đánh đòn, [COLOR="#FF0000"][B][I]20.2%[/I][/B][/COLOR] thường xuyên chửi, sỉ nhục khi con trẻ mắc lỗi, thông tin do Tổng cục dân số Việt Nam công bố gần đây khiến cha mẹ phải giật mình. Vậy đâu là những phương pháp giáo dục nên ứng dụng để tạo môi trường giúp con phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của mình?

 

[CENTER][IMG]http://www.brainpower.edu.vn/kcfinder/upload/images/quat-mang-con.jpg[/IMG][/CENTER]

 

Các bậc cha mẹ cần có một cái nhìn trọn vẹn và một tầm nhìn xa. Mục đích cuối cùng của việc dạy dỗ và giáo dục con cái đó là giúp chúng đứng vững trong cuộc sống, đương đầu với những khó khăn, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh của cuộc sống, giúp con cái phát triển đúng với con người của chúng: về trí tuệ, năng khiếu, tiềm năng, sở trường…Cha mẹ không thể sống giúp, sống thay cho con mình được.

 

Vì vậy, điều quan trọng là phải tạo cho con một nền tảng vững chắc để chúng có khả năng độc lập, tự chủ, không phụ thuộc.

 

[B][I][COLOR="#FF0000"]Để giúp con có một tương lai sáng, bạn chỉ cần dành thời gian  tham gia buổi hội thảo với chúng tôi để trang bị các kiến thức sau:[/COLOR][/I][/B]

 

[LIST]

[*]Nắm rõ hơn các lọai cơ chế tự vệ góp phần làm cho một mối quan hệ trở nên xấu hơn,

[*]Nhận biết những sai lầm thường gặp của các bậc phụ huynh trong giao tiếp với con mình là gì?

[*]Biết cách làm thế nào để trò chuyện với con dễ dàng hơn,

[*]Bí quyết nào để mọi việc hôm nay luôn tốt hơn ngày hôm qua

[*]Xác định tài năng và đam mê của con.

[*]Hướng dẫn con hào hứng việc học và đạt kết quả cao.

[*]Giúp con tránh xa game và các tệ nạn xã hội rình rập xung quanh

[*]Bí quyết khơi dậy tiềm năng trí tuệ của trẻ.

[/LIST]

 

Những gì bạn nói tạo nên cuộc đời con bạn đấy. Cách khen ngợi và biểu lộ sự hài lòng với con.  [B][I][COLOR="#0000FF"]Hãy dạy trẻ[/COLOR][/I][/B] – đừng khẳng định tất cả những gì liên quan đến trẻ chỉ xảy ra bên ngoài. Dạy trẻ tại nhà là công việc của mọi phụ huynh. Dù trẻ học trường công lập hay dân lập hay học hoàn toàn tại nhà, điều cần thiết là cha mẹ phải là người lấp đầy khoảng trống cho trẻ. Có rất nhiều kĩ năng giúp quyết định tương lai của trẻ mà trẻ không được dạy ở trường, Nếu không được rèn luyện những kỹ năng cần thiết từ chính các bậc làm cha mẹ, khi trẻ bước vào đời, thế giới thật khác xa và trẻ phải có những công cụ sắc bén để có thể tồn tại tốt nhất

 

[CENTER][IMG]http://www.brainpower.edu.vn/kcfinder/upload/images/con-thanh-dat.jpg[/IMG][/CENTER]

 

Nhìn lại chính mình, bạn đang muốn điều gì ở con hay con bạn thật sự muốn gì? Thắng bại không quan trọng, quan trọng là cách bạn nói với con. Dạy con cách có được những vật chất mong ước. Giúp con cảm nhận thành công một cách cụ thể. Dạy con cách tập trung và yêu thích việc học. Dạy con cách làm chủ cảm xúc, vững mạnh về tâm lý. Không ra lệnh mà tăng cường hợp tác và thỏa thuận với con.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về phương pháp dạy con hiện đại của đông đảo phụ huynh học sinh [B][I]Công ty TNHH Thần Đồng Toán Học[/I][/B] phối hợp cùng [B][I]Tập đoàn tư vấn giáo dục và hướng nghiệp hàng đầu Việt Nam I-Talents[/I][/B] tổ chức chương trình hội thảo [B][I][COLOR="#FF0000"]“Làm bạn với con"[/COLOR][/I][/B] nhằm giúp những bậc làm cha, làm mẹ có những định hướng tốt nhất về phương pháp giáo dục con cái của mình.

 

[B][I]Nhằm tạo thuận lợi cho quý phụ huynh sắp xếp thời gian tham dự. Chương trình được tổ chức tại 2 địa điểm vào 2 ngày khác nhau. Phụ huynh có thể lựa chọn thời gian và địa điểm tham dự.

[/I][/B]

[B][I][COLOR="#FF0000"]Địa điểm 1:[/COLOR][/I][/B]

Thời gian: [B][I]07h30 – 11h30[/I][/B] sáng thứ bảy ngày [B][I]24/05/2014[/I][/B]

Địa chỉ:Trung tâm hội nghị Seventh Palace. Số 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận Quận 7 TPHCM

 

[B][I][COLOR="#FF0000"]Địa điểm 2: [/COLOR][/I][/B]

Thời gian: [B]07h30 – 11h30[/B] sáng chủ nhật ngày [B]25/05/2014[/B]

Địa chỉ: Trường Đòan Lý Tự Trọng, số 3-Đường Dân Chủ-Phường Bình Thọ-Quận Thủ Đức (kế trường tiểu học Lương Thế Vinh và bên hông Chùa Một Cột)

 

[B][I][COLOR="#FF0000"]Diễn giả trình bày: [/COLOR][/I][/B]

Thạc sĩ Hà Trung Thành đã từng là Hiệu trưởng trường Huấn luyện Cán bộ Thiếu niên Tiền phong TP. Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, và hiện là Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh Chính trị trường Cán Bộ Thành Phố. Quý phụ huynh sẽ hoàn tòan bị lôi cuốn và thật sự được thức tỉnh với sự chia sẻ duyên dáng, nhiệt tình và đầy tâm huyết của một người thầy đã có hơn 20 năm họat động trong ngành giáo dục

 

[B][I][COLOR="#FF0000"]HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ[/COLOR][/I][/B]

Vì số lượng tham dự chương trình có hạn, Ban tổ chức ưu tiên cho các Quý phụ huynh đăng ký sớm! Quý phụ huy vui lòng click vào [URL="http://www.brainpower.edu.vn/su-kien-noi-bat/hoi-thao-ky-nang-lam-cha-me-voi-chu-de-lam-ban-voi-con.html"]đây[/URL], điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký. Quý phụ huynh sẽ nhận được thư mời tham dự chương trình.

 

[B][I]Mọi thắc mắc Quý phụ huynh có thể liên hệ Ban tổ chức để được giải đáp:[/I][/B]

Điện thoại: (84-8) 6262 2798 Ms. Thanh hoặc Hotline [B][I][COLOR="#FF0000"]0902.828.375[/COLOR][/I][/B] hoặc [B][I]0902.237.008[/I][/B]

Email: [email]khanh.brainpower@gmail.com[/email]

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT