Chủ đề: Kinh nghiệm qua việc chăm con của mình

Mình có 1 bé đầu lòng thôi. nhưng k đi làm ở nhà chăm nó sát sâu lắm.Nay hắn đc 9 tháng tuổi. Mình vẫn nhớ như in những gian nan chăm con; muốn chia sẻ cùng 1 số bà mẹ . Đó là riêng đối với TH bé nhà mình nha.

1. Bé bị nôn trớ. Con mình nôn trớ khi bé đc 2 tháng. ai cũng bảo sau khi bú vác bé lên vai vỗ nhẹ vai bé. nhưng con mình càng bế lên càng trớ nh. Chỉ nằm im hay ẳm bé lên khoảng 15phut. Mình chỉ việc đi siêu âm xem bé có bị trào ngược dạ dày thực quản k  và uống thuốc trị trào ngược Motium khoảng 1 tuần bị k hề bị lại 1 lần nào hết.

2. Đêm ngủ bé hay khóc hay lăn lộn chỉ bổ sung canxi và tắm nắng cho bé là ok. bổ sung caanxi cũng cần ý của BS nha các mẹ vì k sẽ thành bệnh lí

3. Con mình 4thang đầu chạng vạng khóc khí thế vất vả lắm bé bị khóc dạ đề đành chịu thôi mình chỉ biết làm bé dễ chịu là bế bé trên vai đi tới đi lui. Vác bé lên vai giúp cho bé đỡ đau bụng. và sau đó đặt bé xuống massage lưng và bụng cho bé. Mình rút kinh nghiệm là k tin dị đoan nào nói bé bị tang… con mình k hề có ng vào ổ thăm cũng chẳng vướng tang. tìm đủ cách : đeo vòng dâu tằm. đốt muối hột. xông nhà..bằng bồ kết..lấy chổi quét phung lung. mệt mỏi và vướng víu thêm mình rất giận là để ng nhà làm mấy ch như vậy. Khi mình đi khám BS thì khám tổng quát hết bé k vấn đề j bé bị khóc dạ đề thôi.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT