Chủ đề: Khói thuốc lá có nguy cơ làm trẻ mắc bệnh Eczema

Các mẹ ơi, các mẹ đã biết thông tin mới công bố vào tháng 2/2015 này chưa?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố tháng 2/2015 trong cuộc họp của Học viện Allergy, Asthma & Immunology Mĩ hoàn toàn giống với những kết quả trước đó của đội nghiên cứu khác từ KarolinskaIstitutet ở Stockholm, Thụy điển. Họ đều cho rằng sự tiếp xúc với khói thuốc từ khi còn trong bào thai hay lúc mới sinh có liên quan đến các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi (sốt mùa hè), và eczema.

Từ những nghiên cứu , các nhà khoa học kết luận: “Việc phân tích phân đoạn lứa tuổi chỉ ra tác hại của việc tiếp xúc với khói thuốc gây ra nguy cơ hen suyễn sẽ kéo dài đến năm 4 tuổi. Đối với viêm mũi, lứa tuổi từ 1 đến 4 có nguy cơ nhiễm cao nhất, trong khi eczema sẽ từ 8 đến 16.

Qua những phát hiện này chúng ta thấy rằng việc tiếp xúc sớm với khói thuốc, dù mới là bào thai hay là trẻ sơ sinh, cũng ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh dị ứng cho đến tuổi vị thành niên.”

Từ những thực tế trên, các nhà khoa học khuyến cáo người dân nên hạn chế hút thuốc lá và tránh hút thuốc trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình.

Hãy để con tránh xa khói thuốc lá từ trong bụng mẹ nha các mẹ ơi!

(st)

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT