Chủ đề: Khi con bị côn trùng cắn xử lý như nào sẽ an toàn.

Da của bé vốn nhạy cảm, nếu bị côn trùng cắn phải sẽ dễ bị sung tấy, viêm nhiễm, … gây nên bệnh ngoài da, nhiễm trùng. Đây là điều khiến các mẹ “đứng ngồi không yên” tìm giải pháp chữa trị.
Biện pháp phòng tránh côn trùng cắn cho Bé

Để ngăn ngừa côn trùng cắn và đốt trẻ, mẹ nên cho bé mang giày, mặc áo dài tay và quần dài khi chơi ngoài trời, cho bé mặc quần áo nhạt màu sẽ ít thu hút các loại ong. Nếu bé muốn theo mẹ ra  vườn thì nên cho bé mang găng tay. Bôi thuốc chống muỗi, côn trùng trước khi cho bé ra ngoài chơi.
Cách xử lý khi Bé bị côn trùng cắn
Khi bé bị côn trùng cắn, mẹ có thể làm theo cách dưới đây để giúp bé dễ chịu hơn:
Đầu tiên, mẹ nên loại bỏ ngòi chích nếu nó vẫn còn bám trong da. Tránh hành động ép nặng bằng tay vì việc này có thể làm nọc độc lan ra và thâm nhập sâu vào cơ thể bé.


Rửa sạch chỗ bị đốt bằng xà phòng và nước ấm. Sau đó bôi các loại thuốc sát trùng lên vùng da bị đốt. Mẹ có thể đắp khăn lạnh lên chỗ bị đốt để giảm sưng và bớt ngứa cho bé.

Nếu bé thấy ngứa ở vùng da bị đốt, mẹ thoa thuốc cho bé hoặc có thể cho bé uống một liều kháng sinh. Mẹ nhớ dùng loại không gây buồn ngủ nhé!

Nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện nếu thấy bé có những phản ứng nghiêm trọng hơn như khó thở hay bị suy hô hấp.
Tuy hầu hết vết công trùng cắn ít gây nguy hiểm, nhưng nếu thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra cho bé khi bị cắn, bạn cần nhanh chóng xử lý theo trình tự và đưa bé đến bác sĩ điều trị sớm. Nên nhớ rằng, trẻ con nhỏ rất dễ vô thức và dễ bị tổn thương nên các bố mẹ hãy luôn để mắt trông chừng bé cẩn thận

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT