Chủ đề: Khái quát sự phát triển của bé từ 1 – 2 tuổi

     Mỗi một bé sẽ có sự phát khác nhau kể cả thể chất lĩnh tinh thần. Chúng ta có thể khát quát các móc phát triển của bé trong giai đoạn này như sau:

     – Cân nặng trung bình bé đạt được trong khoảng thời gian này là khoảng 8,9kg – 15,3kg, chiều cao là vào khoảng 7,4cm – 93.9cm.

    – Giai đoạn 9 – 18 tháng, Bé đang tập đi. Lúc này mẹ nên đỡ, dìu bé, không nên lôi kéo khiến bé dễ bị trật khớp, có thể dùng các loại xe tập đi cho bé.

    – Giai đoạn 18 – 24 tháng, bé đã nói được những từ đơn giản và có thể đối thoại ngắn với bố mẹ. Tuy nhiên lúc này vốn từ của bé chưa đủ để diễn đạt hết những hiểu biết của bé. Lúc này bậc làm phụ huynh chúng ta nên tạo nhiều cơ hội để trò chyện với bé, nhà có anh chị thì lại càng tốt vì trẻ sẽ thấy có người đồng cảm và hiểu trẻ hơn.

    – Khoảng từ 18 tháng trở đi trẻ muốn tự làm tất cả mọi việc, hoặc bắt trước chúng ta làm việc. Lúc này các mẹ nên hướng dẫn con thay vì mắng hay không cho con làm.

    – Trước 18 tháng con sẽ đòi quyền tự quyết định. Lúc này con không coi mình là người độc lập mà luon dính lấy ba mẹ, nhất là người mẹ luôn cho con ăn uống. Bắt đầu nói "không" như muốn nhấn mạnh con mới là người quyết định mọi thứ.

     – Khoảng 2 tuổi bé bắt đầu biết kết nối các cảm xúc với hành vi khi tiếp xúc với mọi người. Đây là móc phát triển khiến ba mẹ xúc động trước biểu hiện cảm xúc của con.

   ….

     Những thay đổi của con thật đáng yêu đúng khôg các mẹ nhưng đôi khi chúng cũng khiến chúng ta phải lo lắng và gặp không ít rắc rối, Tuy nhiên mỗi khi nhìn vào thay đổi của con như là chũng ta nhận được những món quà vô giá.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT