Chủ đề: Giáo dục sớm cho trẻ

Có baby rùi chắc mẹ nào cũng muốn baby của mik vừa khỏe vừa thông minh đúng không nào? Hôm nay mik cũng sẽ chia sẻ ít kinh nghiệm dạy con mà mik đang áp dụng và thấy rất hiệu quả nè.

Từ lúc có bầu mik đã rất thích hát cho con nghe, đến khi sinh ra cũng vậy ngày nào mik cũng hát cho con nghe và nói chuyện với con, rất ít khi mik để con chơi 1 mik. Không bit có phải vì vậy không mà trộm vía con mik rất ngoan, hầu như cả ngày con mik không hề khóc 1 tiếng nào. Đến nay, con mik dc 3 thang rui cũng vậy, con mik chi khóc khi bị đói mà thui. Và hay 1 điều là hơn 1 tháng con mik đã bit hóng chuyện rui nhe, còn ê a trả lời nữa.

Điều 2 là các mẹ hãy tập cho baby của mik cầm nắm các đồ vật từ sớm. Nếu để ý các mẹ sẽ thấy mới đầu theo phản ứng các bé sẽ nắm chặt tay lại nhưng các bé chưa bit cách thả đồ vật ra khỏi tay đâu. Sau vài lần như vậy nếu thich các bé sẽ cầm lâu và khong thich các bé sẽ biết thả tay ra đó các mẹ ak. Theo khoa học chứng minh cho các bé tập cầm nắm sớm sẽ giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Điều 3 là các mẹ hãy dạy các be tập đếm từ bé nhé. Điều này giúp các bé phát triển tư duy nhanh hơn. Lúc trong tháng mik hay hát bài 1 voi 1 là 2. Mỗi lần hát và đếm mik hay giơ các ngón tay minh họa. Các mẹ có tin không khi mik giơ bàn tay thứ 2 lên để đếm bé nhà mik bít đưa mắt nhìn theo đó.

Điều 4 là hãy chăm chỉ đưa các bé đi dạo nơi có cây cối và vừa đi vừa chỉ cho bé biết đây là cái gì kia là cái gì chúng khác nhau ra sao. Lặp di lặp lại nhiều lần các bé sẽ biết và thích thú mỗi khi đc đi dạo.

Điều 5 là cho các bé chơi lúc lắc để các bé phân biệt âm thanh. Các bé sẽ rất vui các mẹ ak.

Đây là 5 điều mik áp dụng cho bé nhà mik từ hồi mới sinh. Đến nay bé đc 3thang rui, mẹ nào có kinh nghiệm gì hãy chia sẻ thêm cho mik và mọi người bit với nha. Chúc các mẹ nuôi con thành công!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT