Chủ đề: Giảm cân sau sinh

Để nhanh chóng giảm cân sau sinh, các mẹ cần có cả quá trình ăn uống lúc bầu bì “giữ mồm giữ miệng”; kèm theo ăn uống sau sinh và một phần là do cả cơ địa nữa ạ.
Hôm nay, mẹ Kem sẽ chia sẻ với các mẹ quá trình ăn uống của mẹ Kem từ lúc bầu bì đến khi sau khi sinh để trở về gần như mức cân nặng ban đầu.
Hi vọng bài viết có thể hữu ích cho các mẹ.
3 tháng đầu tiên mình ăn uống khá ít vì nghén nên mỗi bữa ăn được thìa cơm với ít rau củ. Mỗi lần đói chủ yếu là ăn hoa quả thay cơm; uống nước và thi thoảng làm một cốc sữa bầu hoặc sữa tươi. Mỗi lần uống sữa mình cũng chỉ uống ít 1 hộp nhỏ nhỏ ngắn ngắn giờ cũng không nhớ là bao nhiêu ml. Hoặc ăn sinh tố bơ.
3 tháng sau, thì mình ăn uống tẩm bổ rất nhiều: chim tần, gà tần, cháo cá, cháo chim, cháo gà, cháo rắn, cháo lươn, thịt bò; rau củ quả. Buổi sáng hai quả trứng, một cốc sữa bầu, 1 cốc nước cam (mình uống mỗi ngày 1 quả cam sành đến tận gần sinh luôn). Đến cơ quan 1/2 bắp ngô; 1/2 củ khoai lang, uống nước, 1 gói bánh quy bà bầu. Nhiều hôm mang sữa bầu đến cơ quan pha uống cho đỡ đói. Trưa về ăn hai bát cơm, ăn rau củ nhiệt tình; nhiều hôm ăn 2 lạng thịt bò, hoặc tim hoặc thịt lợn. Xong bữa. Uống nước mía tuần 3 lần.
Chiều ngủ dậy 1 h ăn uống hoa quả, uống sữa bầu hoặc sữa tươi rồi lên cơ quan, mang cả bánh quy bà bầu đi ăn. 4h chiều về ăn một bát bún hoặc phở… vì lúc đó rất đói. 6 h có hôm không ăn gì có hôm uống gói bột ngũ cốc hoặc sữa tươi, hoặc hoa quả. 7h tối ăn 1 bát cơm kèm rất rất nhiều rau. 8h tối xuôi cơm rồi thì ăn hoa quả cho đủ chất mà lại vừa. Đêm đói 9-10h lại ăn bát cơm hoặc uống sữa bầu trước khi đi ngủ.
6 tháng đầu mình ăn uống hơi nhiệt tình nên tăng những 12kg. Xong thấy, tăng cân nhiều sợ quá nên bắt đầu hãm. Bữa chỉ ăn lưng cơm và nhiệt tình ăn thức ăn nhé các mẹ. 3 tháng cuối với chế độ ấy, mình không tăng thêm kg nào.
3 tháng cuối quay sang uống nước dừa. Mỗi ngày một cốc nước dừa. Vẫn duy trì mỗi bữa 1 bát cơm và rất nhiều rau, củ, thức ăn thịt thà. Trứng thì 2 ngày ăn một lần, mỗi lần 2 quả vào buổi sáng.
Nói thì hơi dài dòng, tuy nhiên nếu các mẹ không muốn tăng cân quá nhiều thì nên ăn ít tinh bột, ăn nhiều thức ăn, hoa quả, uống sữa tươi. Các mẹ cứ ăn nhiều gà, bò, lợn, chim, tim lợn cho mình nhé.
Mình tăng 12 kg cả thai kỳ sinh con 3,2kg.
Sau sinh ăn uống như bình thường tất cả các loại hoa quả; cơm thì vẫn phải kiêng vì mẹ chồng với mẹ đẻ nấu cơm phục vụ nên phải ăn theo ý các cụ và vẫn nhiệt tình gà, bò, lợn; rau củ quả…
Các mẹ uống chè vằng vừa có sữa nhiều vừa giảm cân nhé. Sau sinh mình cũng uống cái đó đấy. Nhưng giờ phải dừng rồi vì sợ giảm cân trầm trọng.
Sinh xong mình tăng 3 kg so với thời chưa sinh đẻ. Dáng về gần như cũ và cũng k thấy bụng.
Hi vọng chia sẻ hữu ích với các mẹ. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông. Khỏe, đẹp nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT