Chủ đề: Đừng xay nhuyễn đồ ăn cho trẻ!

Một số bà mẹ vẫn có thói quen xay nhuyễn đồ ăn cho trẻ, bởi đơn giản các mẹ nghĩ rằng xay nhuyễn đồ ăn sẽ giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn, trẻ ăn nhanh hơn. Song các mẹ lại không biết rằng cách ăn như vậy rất dễ gây viêm loét dạ dày cho trẻ đấy. Cụ thể, khi cho trẻ ăn đồ ăn xay nhuyễn, trẻ sẽ phải đón những hâu quả sau:

– Không biết nhai: nếu cho trẻ ăn đồ ăn xay nhuyễn quá lâu, miệng chúng sẽ không phân biệt được cứng, mềm, giòn, dai, chúng cũng không được phép gặm, liếm, mút…đồng nghĩa với việc trải nghiệm phát triển bị giảm gần bằng 0. Như vậy chẳng khác nào trẻ ăn chỉ để duy trì thể trạng sinh lý của cơ thể. 

– Dễ mắc bệnh béo phì: Các mẹ có coi còi xương đừng tưởng việc này là tốt nha, thực ra béo nhưng không hề tốt cho sức khoẻ đâu. 

– Trẻ đâm ra lười ăn: Vì trẻ bỏ qua giai đoạn nhai, dịch vị không được kích thích nên không có cảm giác thèm ăn., lâu dần trẻ sẽ chán ăn, lười ăn.

– Nguy cơ loét dạ dày: Rất hay gặp ở các trẻ hay nôn chớ, do ăn một báo cháy xay nhuyễn có tất cả các loại thức ăn, tất cả mùi vị trộn vào với nhau. Nôn chớ nhiều sẽ làm loét thực quản, loét dạ dày. Những trẻ nôn ra ngoài thì không sao, còn những trẻ bị trào ngược vào trong gây ho kéo dài sẽ dẫn đến bệnh hen.

Vì thế chế độ ăn tốt nhất của con là: 6 tháng tuổi tập ăn bột loãng rồi sệt dần, 7-8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc, 12 tháng tập ăn với cháo nấu còn hạt và thức ăn mềm như bún, phở, 2 tuổi mặc đủ răng hàm thì ăn cơm các mẹ nhé.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT