Chủ đề: Đừng để con tổn thương lúc mẹ cáu giận

Con em vừa sinh nhật qua 2 tuổi, cái tuổi mà thấy mẹ nào cũng kêu về độ bướng của con. Con em cũng không khác gì. Mẹ đi làm về là bám chặt lấy, vừa nấu cơm vừa bế con, đòi đi chơi nhất quyết không cho mẹ ăn cơm. Vừa đứng bế con vừa ăn cơm, hôm nào khỏe không sao, đi làm mà mệt thì thật là bực. Không thể chịu nổi. Không vừa ý cái gì còn la hết ầm ĩ, lăn ra ăn vạ, khóc cả tiếng trời.
Em đã học cách kìm chế cơn tức giận, nhưng nhiều lúc không được vẫn mắng con, đánh con, có khi còn bỏ mặc con khóc một mình.
Ban đầu con sợ lắm, cũng im đi 1 tý, nhưng nhiều lần con không còn sợ, mẹ quát cứ quát, con khóc cứ khóc. Em lại đánh và mắng con nhiều hơn, 2 mẹ con ở nhà chỉ nghe tiếng quát và khóc. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý rồi, nhưng mà không thể nào chịu nổi con.
Đến hôm qua, khi con đang ngồi chơi, thấy mẹ quay ra, con vất ngay món đồ chơi đang cầm trên tay, thực sự mới thấy con bị tổn thương thế nào. Trước em rất chiều con, con yêu lắm, nhưng mấy hôm nay mới có quát và đánh con mấy cái mà ánh mắt con nhìn mẹ trông thật sợ sệt. Con đã bị tổn thương lắm lắm.
Lúc nói chuyện với con, em hỏi mẹ quát Chíp, Chíp có sợ mẹ không, bé nói, con sợ mẹ lắm rồi lại ôm choàng lấy cổ mà thơm tíu tít.
Quyết tâm thay đổi, e đã tra tìm để học cách kiềm chế cơn giận dữ của mình, đây là thói quen nên ta có thể thay đổi được.
Khi cáu, các mẹ có thể áp dụng như sau:
– Đến từ 1đến 10.
– Hít một hơi thật sâu.
– Đi xa con ra.
– Lảng con đi vờ như không để ý đến con.
– Nhẹ nhàng khuyên bảo con.
– Cứ để cho con khóc 1 mình một lúc.
Các chị không thể thay đổi ngay tức khắc được, nhưng nếu được hãy cố gắng tối đa, sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Em thấy mình quát con nó chỉ sợ lúc đố thôi, nhưng nỗi sợ đó cũng ở mãi trong tim con, trong tâm hồn bé bỏng đó, mình đang làm con đau đó. Dù sau này có xin lỗi con nghìn cái thì con mãi còn nhớ những gì mẹ đã làm với con.
Mấy hôm nay, con có nghịch, khóc hay ăn vạ, em đều nhẹ nhàng nói chuyên, đình mắng con, đánh con thì cố gắng mà tập đếm. hiệu quả bất ngờ, con khóc 1 chút, sau đó quên luôn. Hai mẹ con lại hì hì với nhau, nhẹn nhàng mà không nước mặt.
Nhẹ nhàng mà con vẫn yêu mẹ, từ giờ em sẽ cố gắng hết sức để kiềm chế bản thân.
Chúc các mẹ có con lên 2 sẽ có nhiều niềm vui với con hơn là đòn roi và nước mặt.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT