Chủ đề: Điều trị cứt trâu ở trẻ

Các mẹ sắp sinh baby chắc hơi ngờ ngợ về 2 từ “cứt trâu” ở con phải không? Thực ra Cứt Trâu là các lớp tế bào không bong ra kịp và do đó để lại thêm một lớp tế bào dạng từng miếng khá cứng, màu vàng nhạt, có thể hơi nhờn, nó gần như vô hại có thể biến mất sau 1 vài tuần tắm cho trẻ cũng có 1 số trường hợp làm trẻ bị ngứa, khó chịu nên mình xin úp bài sưu tầm điều trị cứt trâu ở trẻ em, các mom tham khảo nha

Điều trị cứt trâu (gàu)

Rửa da đầu cho bé thường xuyên hơn để loại bỏ sự tích tụ các chất nhờn.

Bôi những loại dầu như vaseline buổi tối trước khi bé ngủ. Vaseline sẽ làm mềm các vảy da đầu lúc ngủ và bạn có thể chải đầu cho chúng bong ra vào sáng hôm sau.

Nếu các vảy da đầu vẫn không bớt, bạn hãy thử bôi một số loại dầu tự nhiên như dầu ô liu lên da đầu trẻ. Chờ khoảng 15-30 phút cho để cho dầu làm mềm các vảy rồi chải cho chúng bong đi bằng loại bàn chải mềm. Cần chú ý rửa sạch da đầu không để còn chất dầu sau đó bởi vì Pityrosporum Ovale sẽ sống và sinh sôi trên da đầu nhiều dầu.

Trước khi tắm cho bé hằng ngày, bạn cần làm ướt vùng tóc này bằng nước chè hoặc chanh. Sau đó, bạn bôi dầu gội dành cho trẻ hoặc vaselin vào chỗ có cứt trâu, để 15 đến 20 phút rồi lấy lược của bé chải nhè nhẹ theo các hướng từ trên xuống, từ dưới lên, trái qua phải và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa một chút muối tinh vào nước tắm gội của bé để giúp cơ thể trẻ vệ sinh, giữ cảm giác sạch sẽ, mát mẻ.

Nếu không yên tâm hoặc con bạn có biểu hiện tăng dày vảy thì bạn nên đưa trẻ đến các phóng khám chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị.

Lưu ý

Trước khi điều trị bằng bất cứ loại thuốc hay dầu bôi nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyến cáo bạn tuyệt đối không nên dùng tay để cạy những đám gầu của con, vì sẽ làm da bé bị tổn thương.

Cần hỏi ý kiến bác sỹ khi các mảng gàu của trẻ không khỏi với các loại dầu gội thông thường dùng cho trẻ sơ sinh, hoặc khi các mảng gàu lan ra khỏi vùng da đầu, hoặc khi trẻ đã trên 6 tháng tuổi. Lúc đó có thể chỉ định dùng các loại dầu gội đặc biệt hoặc kem hydrocortisone.

Da đầu của trẻ vẫn tiếp tục phát triển do đó nó rất nhạy cảm và mỏng manh. Do đó, bạn không nên dùng bất kỳ loại hóa chất mạnh nào như các loại dầu gội trị gàu hoặc các biện pháp điều trị mạnh tay áp dụng cho trẻ trừ khi nó thật sự cần thiết. Bạn nên thử áp dụng một số biện pháp đơn giản trước xem triệu chứng có hết không.

Cứt trâu ở trẻ tuy nhìn không đẹp mắt, nhưng hoàn toàn vô hại. Chỉ khi trên cơ thể trẻ có những vùng đỏ, đóng vẩy thì bạn mới đưa trẻ đi khám, bởi có thể trẻ bị chàm bã nhờn.

Để phòng gàu, bạn cần thường xuyên gội đầu cho trẻ ( 2-3 lần /tuần ) với các loại dầu gội nhẹ (dành riêng cho trẻ nhỏ) có thể giúp dự phòng sự xuất hiện của gàu.

(st)

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT