Chủ đề: Điện thoại di động tiện cho mẹ – hại cho bé

Có thể nói điện thoại di động ngày nay là một vật bất ly thân đối với tất cả mọi người vì nó dễ dàng liên lạc với nhau khi cần thiết. Tuy nhiên, khi mang thai các mẹ nên hạn chế sử dụng điện thoại di động nhiều quá (nếu có thể là cách ly luôn nhưng mình nghĩ là hơi khó nhỉ). Vì theo bài báo mình đọc qua thì sử dụng điện thoại di động khi mang thai sẽ ảnh hưởng xấu trong việc phát triển của thai nhi và cả sau này nữa.

Nếu mẹ bầu chúng ta sử dụng ĐTDĐ thì tín hiệu phát ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bé đến 40%.

Theo kết luận từ Tiến sĩ Leeka Kheifets, nhà nghiên cứu ở trường Y tế công cộng tại Mỹ thì: “Mặc dù rất khó lý giải nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này nhưng đây lại là kết quả cho thấy từ sự chậm phát triển ở các bé có mẹ sử dụng ĐTDĐ trong suốt quá trình mang bầu.”

Các dữ liệu thu về trước đó cũng cho thấy có đến 13.000 thai nhi bị tác động xấu từ điện thoại di động khi mẹ mang thai sử dụng nó thường xuyên trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Trái ngược lại với nhận định này, giáo sư David Coggon, chuyên nghiên cứu về y học lao động và môi trường tại đại học Southampton nói rằng: “Chúng ta không nên đỗ tội hết cho điện thoại di động gây ra hiện tượng chậm phát triển ở trẻ, nó còn bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nữa.”

Có nhiều ý kiến trái chiều quá ha các mẹ, mình nghĩ nếu biết cách kiểm soát, tức là sử dụng điện thoại di động vào những mục đích cần thiết và đừng quá lạm dụng, thì sẽ không quá gây hại gì cho bé đâu.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT