Chủ đề: Để trẻ hết biếng ăn sau khi ốm

Khi Bông biếng ăn, mẹ lang thang trên mạng tìm kiếm thông tin mới. Và đây là kết quả của mẹ Bảo Anh, những mom nào gặp trường hợp giống bé Bông thì có thể áp dụng mà ko mất công tìm kiếm nữa nhé:

Khi biếng ăn kéo dài, cơ thể bị thiếu hụt và mất cân bằng dưỡng chất, trẻ sẽ trở nên gầy yếu, sút cân, chậm lớn, rất dễ tái ốm, thậm chí suy dinh dưỡng, thấp còi ảnh hưởng tới sự phát triển của thể chất và trí tuệ trong tương lai.

Để trẻ nhanh chóng có lại cảm giác thèm ăn, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến lựa chọn của trẻ trong giai đoạn này, tuyệt đối không vì tâm lý xót con mà ép buộc trẻ ăn theo ý mình bằng mọi cách.

Lúc này, nên cho trẻ ăn những thức ăn dạng lỏng hoặc mềm để dễ tiêu hoá. Đặc biệt, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ bữa ăn đủ chất bao gồm chất đạm, vitamin từ thịt, trứng, sữa, nước ép hoa quả… và tránh các loại thức nhiều mỡ, đường để trẻ nhanh chóng hồi phục.

Hơn nữa, cơ thể mệt mỏi, suy yếu khiến trẻ chưa sẵn sàng cho một lượng thực phẩm lớn, do đó cha mẹ không nên nôn nóng ép trẻ ăn quá nhiều mà nên chia nhỏ các bữa ăn. Khi trẻ đã có những dấu hiệu phục hồi, cha mẹ có thể tăng dần độ đặc của thức ăn và lượng thức ăn trong một bữa đến khi trẻ khỏe hẳn mới cho trẻ ăn theo chế độ ăn bình thường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn này, cha mẹ cần đặc biệt chú ý bổ sung các vi chất dinh dưỡng có tác dụng giúp trẻ thèm ăn tự nhiên, tăng chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng chất như Kẽm và Selen nguồn gốc thực vật, L-Lysin, Taurin, vitamin nhóm B, Omega 3….

Trong đó, Kẽm và Selen nguồn gốc thực vật là hai vi chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cảm giác ngon miệng tự nhiên, tăng chuyển hóa năng lượng giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và phát triển toàn diện. Vì vậy, việc bổ sung hai vi chất này cho trẻ sau ốm cần được đặc biệt chú ý.

Sưu tầm

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT