Chủ đề: Để được hạnh phúc

Có những thói quen khiến chị em phụ nữ không hạnh phúc, bạn có cái nào hông? mình là mình hầu như không, có lẻ mình là người phụ nữ hạnh phúc rồi, phải chăng mình thuộc tuýp người sống quá đơn giản nhỉ? các mom xem mình có nằm trong số những điều này … đây được xem là một lời khuyên giúp các chị em nên làm trước tuổi 35 để bản thân được hạnh phúc.

1. So sánh bản thân mình với người khác

Khi bạn so sánh chính mình với người khác thì đó là lúc bạn đang khiến cho những suy nghĩ của bạn bị tổn thương. Mỗi khi thảo luận một vấn đề, bạn trở nên co cụm, thiếu tự tin và chẳng dám nói lên bất cứ điều gì vì bạn nghĩ người chủ trì đã quá tài giỏi.

Tôi đã từng như thế đấy, rồi sau tất cả, tôi nhận thấy đó là một việc làm không hề hiệu quả. So sánh chỉ làm bạn thụt lùi. Thay vì làm như vậy, bạn hãy tự tin lên vì mỗi con người đều có thế mạnh của riêng mình. Có thể, bạn thua họ mặt này nhưng bạn giỏi hơn họ ở mặt khác.

2. Trở thành người tiêu xài hoang phí

Hôm nay mua quần. Ngày mai mua áo. Điều đó là một việc làm hoàn toàn đúng vì ai lại chẳng muốn mình trông đẹp hơn. Nhưng tiêu xài thì cũng phải có mức độ, đẹp không phải là sở hữu cho mình thật nhiều những món đồ hàng hiệu. Mà đẹp đôi khi chỉ là một vài món đồ nhưng có thể phối hợp một cách tinh tế với nhau.

Đến khi nào bạn lâm vào cảnh thiếu nợ vì mua sắm như tôi thì bạn sẽ hiểu. 35 rồi, một thời phung phí đã ban cho tôi một đống nợ. Giờ là lúc mà tôi phải ngoi lưng ra trả dần dần. Tôi biết điều này khó, nhưng bạn phải làm nếu không muốn mỗi tháng trích 50% lương ra để trao cho chủ nợ.

3. Tránh những khoảnh khắc một mình

Có người từng nói với tôi, đừng bao giờ đi ăn một mình. Tôi nghĩ điều đó chẳng đúng. Một mình không có nghĩa là cô đơn. Mà một mình sẽ là lúc chúng ta nhấn vào nút “khởi động” lại bản thân và xem xét lại rất nhiều điều mà mình đã trải qua trong cuộc đời.

4. Ngủ không đúng giờ giấc

Khi còn trẻ, bạn nghĩ rằng bản thân có thể ngủ bất cứ lúc nào. Buồn thì thức khuya. Vui thì dậy sớm. Dù làm gì thì bạn cũng cảm thấy tỉnh táo. Nhưng khi bạn đã chớm U30 thì bạn sẽ thấy mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Cơ thể của chúng ta chẳng bao giờ phát bệnh ngay lúc mình ăn phải một món đồ độc hại mà nó thường tích trữ rồi bùng phát. Đừng nghĩ sức khỏe là do nguyên nhân của hiện tại mà sức khỏe hiện tại chính là kết quả của quá khứ đã qua.

5. Điều ai cũng nên làm là khiến mọi người hài lòng

Đến một độ tuổi nhất định thì bạn sẽ ngừng cố gắng làm hài lòng người khác. Nhưng tôi nghĩ, hãy thực hiện điều này sớm hơn lúc bạn nhận ra.

Hãy bắt đầu chọn cho mình vài người bạn thật tốt để làm thân. Sau đó, dành thật nhiều thời gian cho cả họ và gia đình. Không cần phải đợi quá lâu mà ngay khi bạn biết đầu tư vào những mối quan hệ này, bạn sẽ nhận được lợi ích không ngờ. Có nhiều bạn bè xung quanh cũng được nhưng có người đến bên cạnh khi ốm đau sẽ tốt hơn phải không?

6. Từ từ rồi hẳn theo đuổi ước mơ

Tới tận bây giờ thì tôi mới thấy ngưỡng mộ những người biết theo đuổi ước mơ từ khi còn bé. Thật không may cho tôi là tôi làm điều đó hơi trễ, tới tận 30 thì tôi mới bắt đầu công việc viết lách của mình. Mặc dù, tôi còn non yếu trong cách viết nhưng tôi cảm thấy rất vui vì được sống với đam mê.

Chính vì vậy, nếu chưa có ước mơ thì bạn hãy tìm ra ngay để thực hiện. Dù bạn kém cỏi cũng không sao, làm dần sẽ quen, rồi mọi thứ sẽ ổn nếu bạn biết quan tâm tới chúng. Chẳng có gì thành công nhanh hơn là làm việc cùng ước mơ của mình. Tới lúc đó, dù bạn làm việc thì cũng như đi chơi. Cuộc sống như thế thì còn gì bằng.

7. Không yêu người thương mình

Nếu có ai theo đuổi bạn thì hãy cho họ một cơ hội hẹn hò. Đừng chỉ vì suy nghĩ mình không thích nên chẳng muốn giao du. Ngày trước, tôi cũng đanh đá lắm nên chẳng bao giờ mở cửa cho bất kì ai bước vào mối quan hệ tình cảm, trừ khi tôi thích người đó. Nhưng chẳng biết trời xui khiến thế nào mà tới lượt chồng mình thì tôi lại mở cánh cửa ra, mặc dù ảnh theo đuổi tôi.

Theo tôi, đối với bất cứ điều gì cũng vậy. Thuở đầu, có thể mình nghĩ là mình không thích nhưng đến khi bước vào rồi thì mình mới cảm nhận được đam mê. Yêu người thương mình cũng là một điều thú vị. Yêu người mình thương đa số tôi thấy thường là khổ trăm bề.

8. Không hài lòng với những gì mình đang có

Có thể nói đây là sai lầm lớn nhất của tôi. Tôi đã rất tiếc khi dành hẳn 10 năm để theo đuổi một căn biệt thự sang trọng trong khi nhà mình cũng thuộc dạng vừa tầm. Chưa bao giờ tôi cảm thấy hài lòng nên luôn theo đuổi rồi đánh mất rất nhiều thời gian bên cạnh những người thân yêu, đặc biệt là bà ngoại của tôi. Giờ bà mất rồi, tôi cũng buồn đau đáu vì không nhiều thời gian để ở cạnh bà.

Chạy theo nhà cao cửa rộng rồi cũng chẳng là gì nếu không có đầy đủ những thành viên mình yêu thương trong đó. Có thể, bạn sẽ nói tôi muốn thành đạt thì phải hy sinh nhưng rồi bạn cứ cuốn vào nó đi rồi bạn sẽ biết. Hi sinh để có được vật chất là tốt, nhưng có lẽ vì nó mà đánh mất đi nguồn sống tinh thần thì chẳng có gì đau khổ hơn.

Giờ tôi mới hiểu tại sao người ta nói rằng, biết hài lòng cũng là một hạnh phúc. Khao khát mãi rồi cũng trở thành cát bụi khi ra đi.

Sưu tầm nguồn từ FB

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 16952 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 14726 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 12670 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 12088 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 10780 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT