Chủ đề: Để con chúng ta mau lớn

Đã là mẹ ai cũng mong  con mình mạnh khỏe, mau lớn và thông minh , mẹ ớt cũng vây. Mẹ ớt cũng luôn học hỏi và tìm hiểu về nhiều thực phẩm ngon, và giàu chất dinh dưỡng cho con ăn và hôm nay mình đã đọc được bài viết rất hay về cách chăm sóc cho con như thế nào thì tốt và giúp con mau lớn, bài viết như sau . 
Có bà mẹ hỏi tôi “Em thấy bé không cao nên cho bé uống sữa hươu cao cổ, được không bác sĩ?”. Nghe thế bác sĩ  không khỏi mỉm cười trả lời với bà mẹ trẻ “Cũng được, nhưng quan trọng là chị phải cho bé ăn đầy đủ thì bé mới cao khỏe và thông minh được, sữa chỉ bổ sung thêm. Ngoài sữa, chị có thể cho bé ăn những thực phẩm giàu canxi khác như cua, tép, cá con, ăn cả vỏ và xương”. Trẻ con giống như một chồi non đang lớn, nếu một giai đoạn nào đó trẻ không nhận được đủ chất dinh dưỡng thì đứa trẻ – chồi non này sẽ phát triển èo uột hoặc thậm chí ngừng lớn. Việc nuôi dưỡng không đầy đủ lúc nhỏ sẽ để lại dấu tích lên cả cuộc đời bé sau này, bé trở thành một người lớn thấp bé, còi cọc, không đủ sức khỏe và trí tuệ để đảm đương với áp lực học tập và công việc ngày càng cao trong xã hội ngày nay. Một nhà thơ nổi tiếng người Chi Lê đã nói: “Có nhiều thứ chúng ta cần, ta có thể chờ đợi/ Nhưng trẻ thì không thể chờ/ Ngay bây giờ, ngay lúc này xương của bé đang hình thành, máu của bé đang tạo lập và trí tuệ của bé đang phát triển…” Do vậy, ngay từ lúc nhỏ các bà mẹ, ông bố phải dành thời gian để quan tâm, chăm sóc và nuôi dưỡng bé đầy đủ, và còn phải chăm sóc sớm hơn nữa tức là lúc bé còn trong bụng mẹ. Như thế mà vẫn còn trễ vì tốt hơn nữa là cần phải đầu tư cho mẹ bé từ 20 năm về trước để khi trưởng thành mẹ bé là một thiếu nữ có đầy đủ sức khỏe để thực hiện thiên chức làm mẹ sau này.
Mình thấy bài viết này rất là thực tế và tốt cho các mẹ đang nuôi con nhỏ, không phải chỉ chú trọng cho con uống các loại sữa mà quên đi rằng vẫn phải cho con ăn đầy đủ thì con mới mau lớn được. chúc các mẹ không phạm phải sai lầm giống như 1 số bà mẹ trẻ trong bài viết này nha.
Lượm nhặt trên internet

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT