Chủ đề: Dạy con dưới 1 tuổi biết chữ

Xin chào các mom,

Thấy các mom bàn luận các vấn đề liên quan đến bé yêu sôi nổi quá nên mình cũng xin góp chút thảo luận cho vui.

Chủ đề của mình là liên quan đến việc dạy chữ cho bé dưới 1 tuổi. Hôm nay là sinh nhật tròn 1 tuổi của bé nhà mình. Mình nói sơ qua một chút về khả năng hiện tại của bé nhà mình nhé: bé chưa biết nói, nhưng khi hỏi chữ, vật gì thì bé sẽ dùng tay chỉ. Bé đã biết một số chữ như: đồng hồ, tivi, thằn lằn, bàn, ghế, chổi, chìa khóa, nồi, chảo, nồi cơm điện, tổ tò vò, màu vang, màu hồng, màu tím, màu đỏ, sun, moon, key, rice cooker, triangle, circle, diamond, heart, oval, square, rectangle, red, violet, yellow, pink, exit. một số hình dạng như: hình tròn, hình vuông, hình oval, hình trái tim, hình bình hành, hình tam giác, hình thoi, hình chữ nhật, mặt trời. đồ vật thì bé có thể chỉ gần hết đồ vật trong nhà. Số thì bé có thể chỉ số nhà khi mình hỏi.

Việc dạy chữ này được gọi là phương pháp giáo dục sớm, phương pháp này cũng đã được giới thiệu ở rất nhiều diễn đàn và nhờ những diễn đàn đó mà mình mới biết về phương pháp này và áp dụng lúc bé được 9 tháng, tuy có hơn muộn nhưng còn hơn không có gì phải ko các mom. Mình muốn đưa ra chủ để này để các mom cùng bàn luận và có thể cho mình thêm những phương pháp hay mà các mom đã và đang áp dụng cho bé của mình.

Mình cũng như bất cứ bà mẹ nào khác là luôn muốn con mình giỏi giang và khi con mình có sự thông minh hơn những trẻ khác thì lại mang ra khoe với người khác. và mình muốn noi với các mom điều này trước khi bàn về phươnng pháp của mình đó là đừng đưa bé ra khoe với mọi người và đừng mắng con khi bé chỉ sai trước mặt người khác.

nếu các mom quan tâm thì mình sẽ nói cách của mình cho mom biết nhé

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT