Chủ đề: Đau lưng khi mang thai có thể chữa trị?

Đau lưng khi mang thai hoàn toàn có thể chữa trị chỉ bằng một vài mẹo nhỏ cực đơn giản.

 

Dưới đây là một vài cách đơn giản trị đau lưng khi mang thai.

1. Không ăn no

Không ăn thêm khi đã no. Trọng lượng cơ thể chính là một nguyên nhân gây đau lưng khi mang thai. Mẹ bầu chỉ nên ăn đủ, không nên ăn no.

2. Không mang vác nặng

Không nên mang vác vật nặng; ăn, ngủ điều độ, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giảm đau lưng khi mang thai đáng kể. Nên có thời gian thư giãn và không nên để những lo âu trong đầu quá lâu cũng là một điều vô cùng quan trọng trong điều trị chứng này.

3. Tập thể dục

Tập thể dục là điều vô cùng quan trọng với chứng đau lưng khi mang thai. Một số môn thể thao gợi ý từ chuyên gia của chúng tôi: đi bộ, yoga, bơi, thiền, … Tất cả những bài tập thể thao này cần được thực hiện hàng ngày, dù ít hay nhiều.

4. Massage, xoa bóp

Xoa bóp thường xuyên vùng lưng dưới cũng góp phần giảm chứng đau lưng khi mang thai. Ngoài xoa bóp, cũng có thể dùng biện pháp châm cứu, bấm huyệt; tuy nhiên, tất cả những biện pháp này cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và các chuyên gia.

5. Thuốc giảm đau

Không nên dùng bất cứ loại thuốc (giảm đau, chống mệt mỏi căng thẳng, …) nào mà không có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách thì chứng đau lưng khi mang thai rất dễ biến chứng hoặc lan rộng ra nhiều bộ phận khác của cơ thể như: tay, chân, đùi, .. ; vì vậy các mẹ không nên chủ quan, từ tư thế đứng, ngồi đến các thói quen sinh hoạt khác đều phải thận trọng.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT