Chủ đề: Đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đi chơi tết

Sắp đến tết rồi sẽ có nhiều bố mẹ lựa chọn kỳ nghỉ tết Nguyên Đán để đưa con về quê thăm ông bà ,hoặc đi chơi xa nhưng lại e ngại sợ sau những chuyến đi xa là tình hình sức khỏe của con không được đảm bảo. Với những bí kíp này thì các bố các mẹ hãy yên tâm nhé!

Đầu tiên  Mẹ nên chú ý mang theo một số loại thuốc dự phòng quen thuộc như thuốc hạ sốt, men tiêu hóa, thuốc chống tiêu chảy….

Với các bé còn nhỏ, uống sữa bột hoặc ăn bột thì nên chuẩn bị sẵn thức ăn, mang bột chế biến sẵn. Khi chế biến sữa hoặc bột cho bé thì cần đảm bảo nguồn nước sử dụng phải sạch (tốt nhất là dùng nước tiệt trùng đóng chai – vì điều kiện mỗi vùng và vị nước cũng khác nhau dễ gây rối loạn tiêu hoá hoặc tiêu chảy cho bé) và đun sôi kỹ.

Khi các mẹ đưa con đi biển thì chú ý không cho trẻ dưới 1 tuổi xuống tắm vì nước biển dễ gây kích ứng da với làn da của trẻ . Mẹ cũng cần chuẩn bị mũ rộng vành ,kính râm và cả kem chống nắng nữa nhé. Đối với trẻ lớn hơn thì chỉ nên cho bé tắm dưới nước từ 15-20 phút ,sau khi bé lên phải nhanh chóng lau khô cho trẻ và tắm lại cho trẻ bằng nước sạch .

Mẹ cũng nên chuẩn bị dung dịch rửa tay khô để giữ vệ sinh cho bé .

Đối với trẻ từ 1-3 tuổi mẹ cũng đừng quên mang bỉm cho trẻ theo nhé, mang theo nhiều quần áo dự phòng cho trẻ ,vì trẻ nhỏ để bôi bẩn . Mẹ cũng mang theo cả độ ẩm cho trẻ để khi lên xe mẹ mặc cho trẻ dù thời tiết có thể không lạnh nhưng đi đường xa chắc chắn sẽ bị gió lùa.

Chúc cho các mẹ có kỳ nghỉ tết vui khỏe nhé!

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT