Chủ đề: Công dụng của nước mía – các mẹ đã biết chưa?

Bé nhà mình mê nước mía lắm. Trước đây mình chỉ biết nước mía lúc mang thai uống thì sinh con sẽ sạch và trắng. Mía mà ăn trực tiếp thì sạch răng :). Hôm nay đọc bài này, thấy mía còn nhiều công dụng hơn mình biết.

Bài viết————————-

Không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, nước mía còn giúp ngừa được nhiều bệnh. Đây là nguồn dồi dào khoáng chất và vitamin như canxi, sắt, magiê, kali, kẽm, thiamin và riboflavin.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Mía chứa các hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch; giúp cải thiện chức năng dạ dày, thận, tim và mắt.

– Ngừa sỏi thận: Uống nước mía bổ sung nước cho cơ thể, qua đó giúp ngừa và loại bỏ sỏi thận. Thông thường, các viên sỏi thận hình thành là do mất nước.

– Giải khát: Khi cổ họng khô rát hay khi đổ mồ hôi nhiều, một ly nước mía sẽ giúp bạn giải tỏa, giữ cơ thể không bị thiếu nước.

– Đẩy lùi cúm, đau họng: Thường xuyên uống một ly nước mía (ít đá) giúp bạn tránh xa nhiều bệnh như viêm họng, cảm lạnh và cúm.

– Cải thiện chứng vàng da: Nếu thường xuyên uống 2 ly nước mía với ít chanh và muối mỗi ngày sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Nước mía cũng giúp cung cấp nhiều năng lượng.

– Bổ sung chống ô xy hóa: Đây là một nguồn rất giàu chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid có tác dụng kháng viêm, chống ung thư, chống ô xy hóa, kháng vi rút và chống dị ứng cho cơ thể.

Theo Thanh Niên

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT