Chủ đề: Con học tính tự lập

Mẹ cũng chẳng nhớ rõ con thích học cách tự lập từ khi nào con trai à.    Cái giai đoạn sắp lên 2 là giai đoạn con rất thích...

Mẹ cũng chẳng nhớ rõ con thích học cách tự lập từ khi nào con trai à.

Cái giai đoạn sắp lên 2 là giai đoạn con rất thích bắt chước và làm theo người khác. Con thấy ai làm gì cũng lon lon theo sau làm cùng. Nhiều khi nhìn con làm phải phì cười và thấy đáng yêu vô cùng. Chẳng biết sau này khôn lớn, con bị cuốn theo dòng đời như thế nào nhưng chỉ cần con luôn giữ tính tự lập thì mẹ tin nó cũng sẽ là một nấc thang giúp con tiến gần tới thành công.

Chắc con trai của mẹ đã quan sát mẹ và ông bà quét nhà nhiều lần, có hôm con làm bẩn nhà, con tự đi kiếm cây chổi vào quét trỗ bẩn đó. Cả nhà mắt tròn xoe trước hành động của con luôn đó, bất ngờ này lớn lắm với mẹ luôn. Kể từ hôm đó, thi thoảng con lại rủ bạn chổi đi chơi cùng, quét dọn khắp nơi.

Trong bữa cơm gia đình, con cũng không muốn mọi người giúp mình nữa. Con tự cầm thìa xúc ăn luôn. Những cái gì đầu tiên đều vụng dại con à. Cơm ăn vào miệng thì ít, mà cơm rơi ra ngoài thì nhiều. Nhưng mẹ vẫn muốn con học tự xúc ăn. Mẹ tin rồi con sẽ rút được kinh nghiệm và tiến bộ theo ngày tháng.Một phần cũng vì mẹ có ý tưởng muốn cho con đi lớp khi con lên 2. Đi học mà tự lập được thì sẽ tốt cho con hơn, không phải phiền đến cô nữa.

Ai rồi cũng phải lớn khôn. Mẹ là người chứng kiến tất cả hành trình khôn lớn của con. Cũng đã sắp 2 lên, cũng đã sắp qua 1000 ngày vàng đầu đời rồi đó, và nó sẽ qua luôn cái giai đoạn phát triển thần tốc nhất của con. Mẹ thấy có một cái gì đó quyến luyến và hối tiếc.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT