Chủ đề: Có mẹ nào làm rau câu bắp cho bé ăn chưa?

Ngoài ra còn có rau câu trái cây, rau củ cho bé biếng ăn, kích thích tò mò cho bé.
Chú ý bé dưới 3 tuổi nên để ý khi bé ăn rau câu. Mẹ nấu loãng hơn chút nhé. Tránh để bé bị hóc.
Thành phẩm là 1 bánh tròn 14cm
😊Nguyên liệu:
* 1 trái bắp non còn tươi
* 800ml nước lọc.
* 100gr đường
* 50gr Cốt dừa
* 50gr sữa tươi
* 4 thìa rau câu dẻo.
* 2 thìa rau câu giòn.
* Sơ chế bắp:
-Thái to nhỏ tùy độ tuổi, sở thích của bé,
– Thái 1 lớp ngoài để riêng (lớp đầu tiên của bánh) + 200ml nước vô luộc chín, vớt bắp ra để ráo.
– Thái tiếp lớp 2 đến tận cùi + 300ml nước cho vô máy xay sinh tố lọc lấy nước cốt bắp.
😊 Tiến hành nấu nào.
* còn lại 300ml nước cho 2 thìa rau câu dẻo vô nấu sôi khoảng 5 -10 p thấy trong thì cho 40gr đường vô đến khi vừa tan thì tắt bếp.
* Lớp bắp: Đổ rau câu ra khuôn rồi từ từ cho hạt bắp đã luộc vô. Rau câu vừa ngập bắp nhé. Chờ đông.
* Lớp 2: Tiếp Lấy nước bắp vừa luộc cho vô 1 dẻo 1 giòn nấu sôi, cho đường, 2/3 cốt dừa, 2/3 sữa tươi. Tất cả sôi trở lại.
* Lớp 1 vừa đông lại thì đổ lớp 2 lên (nhớ là lớp 2 còn đang sôi đổ vô để k bị tách lớp)
* lớp 3- cốt bắp. Cho 1 dẻo 1 giòn vô nấu sôi cho đường, cốt dừa sữa còn lại sôi lần nữa. Rồi đổ lên lớp 2 khi vừa đông (lưu ý như đổ lớp 2).
😉 Lưu ý: lớp 1 dùng loại rau câu nào nấu lên trong là được. Sau đó tùy bé thích giòn hay dai để mẹ chỉnh phù hợp tăng/ giảm rau câu (trước tiên hãy làm theo hướng dẫn của loại rau câu mẹ chọn)
* lượng đường cũng vậy. Tùy khẩu vị của bé mà gia giảm.
* cốt dừa nếu muốn cho nhiều hơn sẽ bị tách lớp.
* mẹ có thể nấu 2 lớp hoặc nhiều tùy nhé. Cách làm cũng tương tự.
* vì sao e k cho sữa đặc vì bé nhà em uống sữa như uống nước nên em muốn cho ăn thiên về tự nhiên.
* dẻo và giòn các mẹ có thể thay đổi tùy nhé. Dẻo k thì dai, giòn k thì cứng nên e kết hợp cho dung hòa.
* thìa: thìa nhỏ ăn sữa chua.
😉 nếu cm muốn thay bằng trái cây thì đơn giản hơn là gọt vỏ cắt hạt lựu.
Lưu ý là mới đổ rau câu ra sẽ rất nóng, nên chờ cho bớt nóng rồi mới cho trái cây vô để tránh bị chín, mềm ăn mất ngon.
😉 Về rau củ cm thái hạt lựu rồi bỏ hấp để giữ vitamin. Phần này em rảnh sẽ mần lại rồi chụp hình cho chị em nhé.
😊 Xong rồi í ạ. Có mẹ nào có thêm kinh nghiệm gì thì comment bên dưới nhé.
😉 Cũng tùy từng bé thích ăn rau câu hay không mà mẹ áp dụng .

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT