Chủ đề: Chuẩn bị tâm lý cho bé đi học.

Khi bé được 2 tuổi gia đình có thể cho bé đi nhà trẻ để bé dạn dĩ hơn và dần làm quen với môi trường tập thể. Nhưng không phải bé nào đi học vào những ngày đầu cũng đều vui vẻ, mà có bé khóc suốt trong ngày đầu tiên hoặc cả tháng sau đó.

Để giúp bé chấp nhận việc đi học một cách dễ dàng hơn thì gia đình nên chuẩn bị tâm lý cho bé trước nhé. Mẹ cần phải nhỏ nhẹ nói cho bé biết rằng bé đã lớn và đủ tuổi đi học như các bạn, đi học đến trường sẽ rất vui, có cô giáo yêu thương bé, có những trò chơi rất là vui và có rất nhiều bạn. Nếu được mẹ cho bé đến tham quan trường mà bé sẽ học khoảng vài ngày để bé có thể hình dung ra được việc đi học là như thế nào. 

Ngày đầu tiên mẹ cho bé học nửa ngày thôi rồi đón về, không nên để bé cả ngày vì bé chưa quen và không nên để bé có cảm giác rằng mình bị bỏ rơi. Mẹ cũng cần quan tâm, khuyến khích bé hơn vì giai đoạn này các bé sẽ rất nhõng nhẽo, mẹ nhớ theo dõi tâm lý bé thay đổi như thế nào nhé.

Điều đặc biệt và cần thiết đó là: mẹ nhớ tìm hiểu kỹ ngôi trường bé sắp học có đáng tin cậy hay không? các cô giáo thế nào và thực đơn cho bé?,……

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT