Chủ đề: CHỮA HO CHO BÉ

Bé nhà mình mấy hôm trời lạnh, ngủ toàn đạp chăn thui nên bé bị ho. ĐI khám bác sỹ bảo bị viêm phế quản. Tuy nhiên thời điểm này bé lại vừa mới khỏi thủy đậu nên mình không muốn cho bé dùng thuốc kháng sinh.

May quá hôm trước đọc được bài chữa ho (kể cả ho có đờm) bằng tự nhiên. Lên đây chia sẻ luôn với các mẹ nhé! Mình đã làm thử và bé nhà mình 2 hôm nay đêm k còn ho nữa ạ!

HÀNH TÂY: thái miếng mỏng, thêm với 1 ít đường. Thường mình làm nửa củ hành là 2/3 thìa cafe đường. Ngâm khoảng từ 40-60 phút. Sau đó giã nát hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Mẹ lưu ý k cho thêm nước nhé! Xay xong thì mẹ lấy khăn xô, vắt lấy nước bỏ bã. Trước khi cho bé uống thì mẹ hâm cách thủy khoảng 10 phút nhé. Ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa cafe thôi ạ.

CHANH hoặc CAM NƯỚNG: mẹ cho quả chanh hoặc cam vào vò nướng, nướng 1 lúc rồi lấy ra, bỏ vỏ và múi cho bé ăn. Người lớn chữa cách này cũng được nhé!

QUẤT+ CÁNH HOA HỒNG TRẮNG+MẬT ONG: cho 1 quả quất nhỏ, vài cánh hoa hồng trắng và ít mật ong rừng vào chén nhỏ, hấp cách thủy. Sau đó nghiền nát quất và hạt quất, trộn đều tất cả cho bé ăn.

Lưu ý với bé dưới 1 tuổi thì mẹ nên thay mật ong bằng đường phèn nhé! Hạt quất chính là thuốc, vì thế đừng mẹ nào vứt hạt đi đấy nhé!

LÁ RIẾP CÁ+NƯỚC VO GẠO:

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT